Công trình nâng cấp trụ sở của HĐND-UBND huyện Tuy Đức, Đắk Nông: Cần làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Tuy ĐứcTrong quá trình thực hiện xây dựng sửa chữa, nâng cấp trụ sở làm việc của HĐND - UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông), UBND huyện Tuy Đức đã bộc lộ rõ những khuất tất, có dấu hiệu hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu khiến cho dư luận bức xúc.

Công trình nâng cấp, sửa chữa trụ sở làm việc HĐND - UBND huyện Tuy Đức do Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất làm chủ đầu tư. Địa điểm thực hiện công trình tại xã Đắk BukSo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Nguồn vốn từ ngân sách huyện (ngân sách tỉnh bổ sung có mục tiêu cho ngân sách huyện). Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trần Phú chịu trách nhiệm thi công. Tuy nhiên, UBND huyện Tuy Đức trong quá trình làm hồ sơ để tiến hành nâng cấp, sửa chữa trụ sở làm việc HĐND - UBND thì trong đó, UBND huyện Tuy Đức lại tiến hành xây dựng mới hoàn toàn phòng làm việc tổ một cửa và phòng làm việc tổ một cửa đã được UBND huyện xây dựng gần hoàn thành trước khi có lệnh khởi công.

Ngoài ra, tại Quyết định số 1437/QĐ - UBND, ngày 28/8/2019, do ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND huyện ký, về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thì hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu thông thường nhưng đến ngày 29/8/2019 đã ký hợp đồng thi công số 19/2019 giữa Ban quản lý dự án và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trần Phú, đến ngày 30/8/2019 phát lệnh khởi công là bất hợp lý vì không thể lựa chọn nhà thầu chỉ trong 1 ngày theo hình thức chỉ định thầu thông thường như trên. Cũng theo Quyết định số 1437, ngày 28/8/2019 thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà thầu là quý IV năm 2019 nhưng ngày 30/8/2019 đã phát lệnh khởi công để cho đơn vị thi công.

Công trình nâng cấp trụ sở của HĐND-UBND huyện Tuy Đức, Đắk Nông: Cần làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức  Ảnh: Phòng làm việc một cửa được UBND huyện Tuy Đức xây mới hoàn toàn

Sau đó, các cơ quan báo chí có bài phản ánh và yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vào cuộc làm rõ nhưng đến nay vẫn không nhận được thông tin gì về việc xem xét trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức cùng những cán bộ Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất liên quan đến vụ việc này bị xử lý thế nào. Phải chăng những cán bộ này đang được bao che?

Chẳng lẽ với tư cách là chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Hiệp không có trách nhiệm gì trong vụ việc nêu trên?

Trần Quỳnh

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất