Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp : Cho thuê đất trái phép nhiều năm.Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp (APP ) được nhà nước cho thuê đất làm trụ sở công ty tại số 72 Trường Chinh , tuy nhiên từ nhiều năm nay, APP lại ngang nhiên cho cho công ty TNHH Minh Tâm thuê đất trái phép khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước.

heo tìm hiểu,  Công ty cổ phần Bao bì và in nông nghiệp được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ký hợp đồng cho thuê đất với thời hạn 30 năm đến năm 2033  tại số 72 Trường Chinh thuộc phường Phương Mai – Đống Đa với diện tích hơn 1000m2. Mục đích sử dụng làm trụ sở công ty.

Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp : cho thuê đất trái phép nhiều năm.

 Trụ sở Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp đang được thuê trái phép.

 

Tuy nhiên, hiện tại, diện tích đất khoảng 1045m2 tầng 1 tòa nhà APP của Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp lại được siêu thị điện máy  Media Mart thuê lại khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước.

Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp : cho thuê đất trái phép nhiều năm.

 Siêu thị Media Mart được thuê trái phép tại tòa nhà trụ sở APP

PV liên hệ với Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp và được ông Phạm Hải Trực – Trưởng phòng Tổ chức hành chính trả lời : Diện tích đất tại số 72 Trường Chinh của APP được sở tài nguyên môi trường Hà Nội cho thuê tới năm 2033. Hiện tại, APP đang cho Công ty TNHH Minh Tâm thuê lại trong 5 năm từ năm 2016 tới năm 2020 với giá hơn 10000 USD / tháng. Còn việc Công ty TNHH Minh Tâm cho Media mart thuê lại không thuộc quản lý của công ty.

Ông Trực từ chối cung cấp hợp đồng cho thuê giữa APP và công ty Minh Tâm.

Điều đáng nói, việc APP cho Công ty TNHH Minh Tâm thuê lại diện tích đất trên chưa được Sở tài nguyên và môi trường Hà Nội chấp thuận.

Như vậy , APP  vẫn ngang nhiên cho thuê đất trong nhiều năm, cho thuê trái phép , thu lợi bất chính mà không bị cơ quan quản lý địa phương hỏi đến. Điều này khiến dư luận nghi ngờ có dấu hiệu “lợi ích nhóm”, bao che, làm ngơ của chính quyền địa phương, tiền thu lợi sai quy định đó sẽ chảy vào túi ai ?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hoàng


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất