fspin Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp : “Ngang nhiên” sử dụng đất sai mục đích nhiều năm nhưng không hề bị xử lý - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp : “Ngang nhiên” sử dụng đất sai mục đích nhiều năm nhưng không hề bị xử lýMặc dù công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp sử dụng đất mục đích, cho thuê mặt bằng khi được sự cho phép của cơ quản lý nhà nước từ nhiều năm nay nhưng không hề bị xử lý. Vậy ai được hưởng lợi, tiền chảy vào túi ai ?

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ký hợp đồng cho thuê đất với thời hạn 30 năm đến năm 2033  tại số 72 Trường Chinh thuộc phường Phương Mai – Đống Đa với diện tích hơn 2000 m2. Mục đích sử dụng làm trụ sở công ty.

Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp : “Ngang nhiên” sử dụng đất sai mục đích nhiều năm nhưng không hề bị xử lý 

Trụ sở Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp đang được thuê trái phép.

Tuy nhiên, hiện tại, diện tích đất khoảng 1054m2 tầng 1 tòa nhà APP của Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp lại được siêu thị điện máy  Media Mart thuê lại khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước.

Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp : “Ngang nhiên” sử dụng đất sai mục đích nhiều năm nhưng không hề bị xử lý

Siêu thị Media Mart được thuê trái phép tại tòa nhà trụ sở APP

Ông  Phạm Hải Trực – trưởng phòng tổ chức hành chính Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp trả lời : Diện tích đất tại số 72 Trường Chinh của APP được sở tài nguyên môi trường Hà Nội cho thuê tới năm 2033. Hiện tại, APP đang cho Công ty TNHH Minh Tâm thuê lại trong 5 năm từ năm 2016 tới năm 2020 với giá hơn 10000 USD / tháng. Còn việc Công ty TNHH Minh Tâm cho Media mart thuê lại không thuộc quản lý của công ty.

Điều đáng nói, việc APP cho Công ty TNHH Minh Tâm thuê lại diện tích đất trên chưa được Sở tài nguyên và môi trường Hà Nội chấp thuận. PV đã liên hệ với UBND phường Phương Mai để tìm hiểu vấn đề trên nhưng UBND phường Phương Mai lại “ né tránh” không trả lời vấn đề trên. Phải chăng UBND phường Phương Mai cố tình bao che cho sai phạm của Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp.

Như vậy , APP  vẫn ngang nhiên cho thuê đất trong nhiều năm, cho thuê trái phép , thu lợi bất chính mà không bị cơ quan quản lý địa phương hỏi đến. Điều này khiến dư luận nghi ngờ có dấu hiệu “lợi ích nhóm”, bao che, làm ngơ của chính quyền địa phương, tiền thu lợi sai quy định đó sẽ chảy vào túi ai ?

Theo khoản 1 Điều 64 Luật Đất Đai năm 2013 quy định các trường hợp người sử dụng đất có hành vi vi phạm luật về đất đai sẽ bị thu hồi đất, cụ thể : Sử dụng đất không đúng mục đích đã được Nhà nước giao, cho thuê,công nhận quyền sử dụng đất và đã bị xử phạt hành chính về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích mà tiếp tục vi phạm.

 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

PV


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất