Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi trao tặng hệ thống máy thở ECMO cho thành phố Đà Nẵng trị giá 3,5 tỷ đồngTính đến thời điểm hiện tại, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đã có 672 ca dương tính với COVID-19 tại Việt Nam, trong đó số bệnh nhân nhiễm virus SAR-CoV2 và có các bệnh nền khác nhau đã tử vong lên đến 8 người.

Để đồng hành cùng cả nước trong chiến dịch chống đại dịch COVID-19 nói chung và tại thành phố Đà Nẵng nói riêng, ngày 05 tháng 08 năm 2020, tại văn phòng UBND Thành Phố Đà Nẵng, Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi, đơn vị chủ quản khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài đã trao tặng hệ thống trao đổi Oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cho thành phố Đà Nẵng trị giá 3,5 tỷ đồng. Tham gia buổi trao tặng có các đại diện ông Trần Văn Miên – Phó Chủ Tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Trần Việt Dũng – Phó Chủ Tịch Thường Trực Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng.

Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi trao tặng hệ thống máy thở ECMO cho thành phố Đà Nẵng trị giá 3,5 tỷ đồng

khu du lịch CVSKN Núi Thần Tài đã trao tặng hệ thống trao đổi Oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cho thành phố Đà Nẵng trị giá 3,5 tỷ đồng

Về phía nhà tài trợ có bà Trần Thị Hương - Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị DHC Suối Đôi, ông Phạm Khắc Dương – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị - Giám Đốc Khu Du Lịch Núi Thần Tài. Ecmo là thiết bị hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi tim, phổi hay cả hai không thể hoạt động bình thường. Hiện nay tại Đà Nẵng dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người nhiễm ngoài cộng đồng đang được các cơ quan chức năng khoanh vùng kiểm soát. Các ca bệnh nặng cần sự hỗ trợ của hệ thống Ecmo rất lớn. Việc trang bị thêm hệ thống Ecmo là rất cần thiết trong lúc dịch bệnh chưa được khống chế hoàn toàn.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Phạm Khắc Dương - Giám Đốc khu du lịch Núi Thần Tài chia sẻ: “Những ngày qua, thực sự là những ngày vô cùng khó khăn của lãnh đạo thành phố, ban lãnh đạo phòng chống dịch covid-19 cũng như toàn thể người dân Đà Nẵng. Tất cả mọi người đều chung sức, đồng lòng cùng nhau phòng chống dịch. Là một doanh nghiệp hoạt động tại Đà Nẵng, chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn như tất cả mọi người tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, tương trợ, cùng nhau vượt qua khó khăn, đồng lòng góp sức với các y bác sĩ nơi tuyến đầu, chúng tôi hi vọng rằng hệ thống Ecmo tặng cho thành phố sẽ tăng cường cùng với các y bác sĩ cứu chữa được nhiều ca bệnh góp phần đẩy lùi đại dịch covid-19. 

Danh Tạo 

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất