Công ty cổ phần điện máy TODIMAX ( Bộ Công thương ): Có dấu hiệu cho thuê đất trái phép.Công ty cổ phần điện máy TODIMAX ( trước đó là tổng công ty điện máy – xe đạp xe máy ) được thành lập năm 1995 thuộc quản lý của bộ thương mai, nay là bộ công thương. Công ty TODIMAX được nhà nước giao đất làm trụ sở công ty tại số 163 Đại La , tuy nhiên từ nhiều năm nay, công ty TODIMAX lại cho siêu thị VinMart thuê lại để kinh doanh, có dấu hiệu cho thuê đất trái phép

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần điện máy TODIMAX  được UBND Hà Nội giao đất xây dựng trụ sở công ty tại số 163 Đại La  thuộc phường Đồng Tâm  – Hai Bà Trưng. Hiện tại Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) chiếm 84% vốn của Công ty cổ phần điện máy TODIMAX  

Công ty cổ phần điện máy TODIMAX ( Bộ Công thương ) : có dấu hiệu cho thuê đất trái phép.

 Trụ sở Công ty cổ phần điện máy TODIMAX đang có dấu hiệu cho thuê trái phép.

Tuy nhiên, hiện tại, trụ sở Công ty cổ phần điện máy TODIMAX với diện tích hơn 2000 m2 đang có 1 phần được siêu thị VinMart thuê lại khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước, có dấu hiệu cho thuê trái phép.

Công ty cổ phần điện máy TODIMAX ( Bộ Công thương ) : có dấu hiệu cho thuê đất trái phép.

 Siêu thị VinMart được thuê trái phép tại Công ty cổ phần điện máy TODIMAX

PV liên hệ với Công ty cổ phần điện máy TODIMAX và được ông Sơn – phó tổng giám đốc Công ty cổ phần điện máy TODIMAX trả lời : Diện tích đất tại số 163 Đại La được UBND thành phố Hà Nội giao cho Công ty cổ phần điện máy TODIMAX. Hiện tại, Công ty cổ phần điện máy TODIMAX đang cho Vinmart thuê lại. Việc cho thuê như vậy công ty có thể tự quyết mà không cần sự chấp thuận của cơ quản lý nhà nước.

Khi PV đề nghị cung cấp hợp đồng giữa TODIMAX ký cho  Vinmart thuê, ông Sơn cho rằng cần phải có sự đồng ý của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vì SCIC chiếm 84% vốn công ty?

Như vậy , Công ty cổ phần điện máy TODIMAX đang ngang nhiên cho thuê đất trong nhiều năm, có dấu hiệu cho thuê trái phép , thu lợi bất chính mà không bị cơ quan chủ quản, cơ quan quản lý địa phương hỏi đến. Điều này khiến dư luận nghi ngờ có dấu hiệu “lợi ích nhóm”, bao che, làm ngơ của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, tiền thu lợi sai quy định đó sẽ chảy vào túi ai ?

PV Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ làm việc với UBND phường Đồng Tâm , UBND quận Hai Bà Trưng và các phòng ban chuyên môn để làm rõ vấn đề trên.

 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin./.

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất