Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng: Ổn định sản xuất, đảm bảo đời sống cho người lao độngLà một trong những cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, Công ty Cổ phần (CP) Gang thép Cao Bằng với 15 năm xây dựng và phát triển, đã nỗ lực trong việc ổn định sản xuất, đảm bảo đời sống cho người lao động. Cụ thể, trong năm 2020 vừa qua, công ty đã hoàn thành chỉ tiêu với tổng doanh thu đạt 2.154 tỷ đồng.

Công ty CP Gang thép Cao Bằng được thành lập ngày 05/10/2006 của Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam với hoạt động kinh doanh chính là sản xuất phôi thép từ quặng sắt được khai thác tại mỏ sắt Nà Rụa với trữ lượng ước hơn 16.700.000 tấn quặng sắt, công suất đạt 350.000 tấn  quặng sắt/năm.

          Nhà máy khu liên hợp Gang thép Cao Bằng bao gồm 3 công đoạn sản xuất chính là: công đoạn thiêu kết với công suất: 399.200 tấn quặng thiêu kết/năm; công đoạn luyện gang (Lò cao dung tích 179m3, công suất 219.300 tấn nước gang/năm); công đoạn luyện thép (gồm: 01 lò chuyển với dung tích 20 tấn thép/mẻ sản lượng nước thép 230.800 tấn nước thép/năm, 01 máy đúc liên tục 2 dòng công suất 222.000 tấn phôi thép/năm); trạm sản xuất Ôxy với công suất 3.800m3/h và các hạng mục phụ trợ.

Các dự án này đều có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, phía công ty cũng thường xuyên kiểm tra, quan trắc định kỳ về nước thải, khí thải không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Toàn cảnh Nhà máy khu liên hợp Gang thép Cao Bằng

Toàn cảnh Nhà máy khu liên hợp Gang thép Cao Bằng

          Thời gian vừa qua, dù trải qua những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tuy nhiên công ty cũng đã tập trung lập kế hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý, đảm bảo có hiệu quả trong điều kiện nguồn tài chính hạn hẹp với mục tiêu duy trì sản xuất bình ổn. Đáng chú ý là công ty đã tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp về kỹ thuật, tổ chức sản xuất có hiệu quả, điều tiết sản xuất ở các khu vực, đảm bảo giá thành, tận dụng tối đa hiệu quả sản xuất để tiết kiệm chi phí, đa dạng hóa mặt hàng đáp ứng nhu cầu thị trường.

Cụ thể, năm 2020, công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao về hiệu quả sản xuất kinh doanh. Kết quả, tổng doanh thu đạt 2.154 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 71.394/32.968 tỷ đồng bằng 216% KH năm; nộp ngân sách Nhà nước 63,07 tỷ đồng, bằng 140% KH năm. Đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho trên 845 lao động với mức lương bình quân 8,436 triệu đồng/người/tháng, bằng 114,5 KH năm, trong đó trên 80% là lao động tại địa phương.

Ngày 12/10/2015 tại Khu Liên hợp ra mẻ Gang lỏng đầu tiên cung cấp gang lỏng cho luyện thép

Ngày 12/10/2015 tại Khu Liên hợp ra mẻ Gang lỏng đầu tiên cung cấp gang lỏng cho luyện thép

          Đồng thời, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phong trào xây dựng “Nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, nộp ngân sách Nhà nước đầy đủ, thực hiện tốt các quy định của địa phương, quy chế phối hợp hoạt động nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường; Không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng, đảm bảo các chế độ, quyền lợi, chính sách cho người lao động. Tham gia quyên góp, ủng hộ các chương trình xã hội từ thiện trong tỉnh và địa phương.

          Nhằm thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với CBCNV trong dịp Tết, đảm bảo mục tiêu "Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết", Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn của Công ty đã xây dựng kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động với một số hoạt động như: Phối hợp cùng Công đoàn TKV, Công đoàn VIMICO tổ chức chương trình "Tết Thợ mỏ-2021" động viên, tặng quà cho CBCNV LĐ tiêu biểu xuất sắc, các gia đình khó khăn, gia đình chính sách; Hỗ trợ chương trình "Tết sum vầy" tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức; Hỗ trợ tiền tàu xe cho CBCNV LĐ ngoại tỉnh về quê ăn tết; Phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, các hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị gần 300 triệu. Ngoài ra, công tác tiền lương, thưởng tết, quà tết cuối năm luôn được Công  ty coi trọng và quan tâm.

          Nhờ chú trọng vào việc ổn định sản xuất và xem trọng yếu tố con người chính là cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững của Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng. Trong năm 2021, công ty định hướng sẽ tiếp tục phát triển kinh tế vững mạnh, đảm bảo hơn nữa quyền lợi cho người lao động, công tác bảo vệ môi trường, hoạt động đúng theo quy định của pháp luật./.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất