fspin Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tài trợ xây Cầu CNYT số 38 - thôn Xốp Kha, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tài trợ xây Cầu CNYT số 38 - thôn Xốp Kha, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.(PLVN). Tiếp nối công tác thiện nguyện hỗ trợ miền Trung, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã khởi công xây dựng cây cầu nối yêu thương số 38 tại xã Yên Hoà, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Sáng ngày 5/12/2020 Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và chính quyền, nhân dân xã Yên Hoà, huyện Tương Dương đã tổ chức Lễ Khởi công cầu Xốp Kha - cây cầu số 38 trong hành trình Cầu nối yêu thương của Nhựa Tiền Phong.

Xốp Kha là một thôn nghèo với 85 hộ dân là người dân tộc Khơ Mú. Hầu hết người dân sinh sống bằng nương rẫy, trồng lúa và chăn nuôi lên cuộc sống rất vất vả và khó khăn. Hằng ngày để có thể mưu sinh, người dân nơi đây phải đi qua mương, suối với nhiều sỏi đá, các em học sinh nhỏ trong thôn thì đã phải hết sức cố gắng để không bị ngã do trơn trượt trên con đường tới trường. Hơn thế nữa, đây là con đường độc đạo của cả thôn nên khi có thiên tai bão lũ, toàn bộ thôn sẽ bị cô lập hoàn toàn. Thực tế này đã kéo dài rất nhiều năm ở Xốp Kha.

Từ đầu năm 2020, sau khi khảo sát kỹ lưỡng và thấy được tính cấp bách của việc có một cây cầu để phục vụ cuộc sống của bà con nơi đây, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã lên phương án để tài trợ, xây dựng cầu cho phù hợp với địa hình và nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID 19 và bão lũ của miền Trung nên Lễ khởi công đã nhiều lần bị hoãn lại. Vì vậy, ngay sau khi triển khai công tác cứu trợ miền Trung, Công ty Nhựa Tiền Phong đã khẩn trương kết hợp với chính quyền huyện Tương Dương, xã Yên Hoà và lên kế hoạch để tổ chức Lễ khởi công cầu Xốp Kha.

Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tài trợ xây Cầu CNYT số 38 - thôn Xốp Kha, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tài trợ xây Cầu CNYT số 38 - thôn Xốp Kha, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

(Những phần quà do Công ty Nhựa Tiền Phong trao cho các em học sinh và các gia đình học sinh nghèo chăm ngoan trong bản Xốp Kha)

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Trần Trọng Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Nhựa Tiền Phong miền Trung đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với cuộc sống khó khăn của bà con và chia sẻ sự vui mừng khi cây cầu chính thức được xây dựng để góp phần đổi mới cho cuộc sống của người dân địa phương.  Cầu Xốp Kha dự kiến có chiều dài khoảng 24m, rộng 2m với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công ty Nhựa Tiền Phong sẽ cùng đơn vị thi công sẽ tập trung nguồn lực để triển khai và cố gắng hết khả năng sớm đưa cây cầu vào sử dụng, giúp bà con nơi đây đi lại vào đầu năm mới với nhiều thuận lợi.Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tài trợ xây Cầu CNYT số 38 - thôn Xốp Kha, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Ông Lô Văn Thanh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Yên Hoà, huyện Tương Dương nhấn mạnh: "Chính quyền và người dân xã Yên Hoà nói chung và thôn Xốp Kha nói riêng thật sự phấn khởi và cảm động trước tấm lòng tương thân, tương ái của Nhựa Tiền Phong từ khi Công ty đến khảo sát và thấy được nhu cầu cần thiết của bà con nơi đây. Và hôm nay, tất cả đã hết sức phấn khởi, vui mừng khi chứng kiến Lễ khởi công cây cầu số 38 với ý nghĩa Cầu nối yêu thương. Chính quyền và nhân dân xã Yên Hoà rất biết ơn Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã quan tâm tới những vùng sâu, vùng xa như Yên Hoà - Tương Dương và quyết tâm sẽ sát cánh, phối hợp chặt chẽ với Công ty Nhựa Tiền Phong, và đơn vị thi công hoàn thành thật tốt cây cầu theo đúng tiến độ. Cùng với việc đưa điện lưới tới cho cuộc sống người dân thì việc hoàn thành cầu Xốp Kha - cầu nối yêu thương số 38 do Nhựa Tiền Phong tài trợ sẽ góp phần quan trọng giúp cho xã Yên Hoà, huyện Tương Dương đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới."

Khép lại buổi Lễ, ông Sử Văn May - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Tương Dương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong đã quan tâm giúp đỡ xây dựng cầu CNYT số 38 tại thôn Xốp Kha, xã Yên Hoà. Cây cầu là công trình mà người dân và các em học sinh đã mong chờ từ nhiều năm nay. Ông cũng đề nghị chính quyền xã Yên Hoà và chính quyền, người dân thôn Xốp Kha tạo mọi điều kiện thuận lợi và tham gia cùng đơn vị thi công triển khai công trình đảm bảo chất lượng và tiến độ như đã đề ra.

Nhân dịp khởi công cầu Xốp Kha, Nhựa Tiền Phong đã đến thăm và tặng 59 suất quà cho các em học sinh điểm trường mầm non và tiểu Học xã Yên Hoà; thăm và tặng quà cho 03 gia đình các em học sinh nghèo hiếu học của thôn Xốp Kha, xã Yên Hoà để động viên các em có thêm động lực vượt khó, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Cây cầu số 38 đánh dấu trọn vẹn mục tiêu xây dựng 60 cây cầu trong năm 2020 nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong rất nhiều ý nghĩa. Trên những hành trình tiếp theo, chương trình Cầu nối yêu thương sẽ tiếp tục lan tỏa, bắc thêm những nhịp cầu thương yêu, mang lại hi vọng về cuộc sống ổn định hơn cho người dân, cũng như nâng cánh cho những ước mơ của các trẻ em nghèo trên mọi miền của Tổ quốc./.

 

Nhóm Phóng Viên

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất