Công ty CP Len Hà Đông: “Xẻ thịt” đất cho thuê trái phép ?Mặc dù được Nhà nước cho thuê đất làm trụ sở công ty và sản xuất công nghiệp nhẹ, tuy nhiên từ nhiều năm nay, Cty CP Len Hà Đông (số 430 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) lại ngang nhiên “xẻ thịt” cho nhiều đơn vị thuê lại làm trụ sở kinh doanh.

Theo tìm hiểu, ngày 16/11/2005, Cty CP Len Hà Đông được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại phường Vạn Phúc, diện tích 40.427,7m2. Mục đích sử dụng làm trụ sở công ty và sản xuất công nghiệp nhẹ.

Công ty CP Len Hà Đông: “Xẻ thịt” đất cho thuê trái phép ?

Trụ sở Cty CP Len Hà Đông

Tuy nhiên theo phản ánh, Cty CP Len Hà Đông lại ngang nhiên xẻ thịt cho thuê từ nhiều năm nay. Cụ thể, tại mặt đường Vạn Phúc, Cty Len Hà Đông đã cho một số đơn vị thuê làm cơ sở kinh doanh điện máy, siêu thị, nhà hàng…, hoạt động nhộn nhịp. Còn khu vực bên trong, cty cho các đơn vị thuê làm kho.

Công ty CP Len Hà Đông: “Xẻ thịt” đất cho thuê trái phép ?Vị trí mặt tiền được công ty Len Hà Đông "xẻ thịt" cho siêu thị điện máy thuê

Điều đáng nói, đây đều là những vị trí “mặt tiền” đắt giá, và nằm cách không xa trụ sở các cơ quan hành chính quận Hà Đông. Tuy nhiên, Cty Len Hà Đông vẫn ngang nhiên “xẻ thịt” cho thuê trong nhiều năm, có dấu hiệu cho thuê trái phép. Điều này khiến dư luận nghi ngờ có dấu hiệu “lợi ích nhóm”, bao che, làm ngơ của chính quyền địa phương?

Công ty CP Len Hà Đông: “Xẻ thịt” đất cho thuê trái phép ?

Hàng nghìn m2 đất được Cty CP Len Hà Đông trong nhiều năm

Công ty CP Len Hà Đông: “Xẻ thịt” đất cho thuê trái phép ?Cho thuê làm nhà hàng

Cũng theo tìm hiểu của PV, mặc dù được cho thuê đất là trụ sở công ty và sản xuất công nghiệp nhẹ, nhưng hiện nay Cty Len Hà Đông không có bất kỳ hoạt động sản xuất nào, thay vào đó là chỉ cho các đơn vị thuê lại.

Theo biên bản làm việc giữa Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc với Cty CP Len Hà Đông ngày 14/1/2020, Phòng TN&MT quận Hà Đông đã yêu cầu Cty CP Len Hà Đông thanh lý ngay các hợp đồng đã ký với các tổ chức cá nhân đã thuê mặt bằng, kho xưởng của công ty để kinh doanh sản xuất. Đồng thời chấm dứt việc tự ý cho các tổ chức cá nhân thuê lại mặt bằng, kho xưởng hiện có của công ty, thời gian hoàn tất thanh lý hợp đồng phải xong trước quý II năm 2020.

Đến thời điểm hiện tại đã sắp hết quý II năm 2020, vậy việc thanh lý, chấm dứt hợp đồng với các đơn vị, cá nhân thuê mặt bằng của Cty Len Hà Đông thực hiện đến đâu? Và để xảy ra những vi phạm về sử dụng đất trên địa bàn trách nhiệm thuộc về ai? PV Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ làm việc với UBND quận Hà Đông và các phòng ban chuyên môn để làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin./.

Bá Vân