Công ty Đại Toàn Thắng: Hàng loạt dự án “ma” sẽ được xử lý sớm tại phường Hắc Dịch – Bà Rịa Vũng TàuLiên quan đến các sai phạm tại Dự án “ma” Samsung Luxury Phú Mỹ do Công ty TNHH Đại Toàn Thắng làm chủ đầu tư đang hoạt động chuyển nhượng rầm rộ trên địa bàn phường Hắc Dịch, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh BRVT thời gian qua, lãnh đạo UBND Phường Hắc Dịch cho biết sẽ sớm lập đoàn xử lý trong tháng 5/2019.

Sẽ sớm xử lý trong tháng 5/2019

Theo ông Ngụy Như Sơn, Chủ tịch UBND phường Hắc Dịch, thời gian qua “nóng” lên tình trạng lập dự án phân lô bán nền trái phép trên địa bàn phường. Chỉ tính riêng trong năm 2018, UBDN phường đã phát hiện 26 trường hợp sử dụng đất sai mục đích. Cụ thể các chủ đất tiến hành tự mở đường hình thành lối đi trong đất nông nghiệp, phổ biến trong đó là tình trạng đổ đá hoặc bê tông xi măng hình thành lối đi trên đất, vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, căn cứ theo nghị định 102 của Chính phủ ban hành ngày 10/11/2014.

Không những thế, dù UBND Phường đã kiến nghị và được chấp thuận về việc không tổ chức đấu nối hạ tầng và lưới điện vào các thửa đất “bánh vẽ” này, thế nhưng các đối tượng vẫn lén lút hoàn thiện hạ tầng và trồng hàng loạt trụ điện tạo cảm giác một khu dân cư hoàn chỉnh để từ đó dễ dàng giao dịch mua bán chuyển nhượng.

Công ty Đại Toàn Thắng: Hàng loạt dự án “ma” sẽ được xử lý sớm tại phường Hắc Dịch – Bà Rịa Vũng Tàu

Công ty Đại Toàn Thắng: Hàng loạt dự án “ma” sẽ được xử lý sớm tại phường Hắc Dịch – Bà Rịa Vũng Tàu

Quyết định xử phạt VPHC đối với ông Hồ Văn Phong (UBND phường Hắc dịch cung cấp)

Đặc biệt trường hợp vi phạm tại thửa đất số 104 tờ bản đồ số 58 của chủ đất Hồ Văn Phong tại khu phố 4, ngày 25/12/2018, UBND phường Hắc Dịch đã ban hành Quyết định số 197 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với công dân này do đã có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp với tổng diện tích vi phạm 1.645m2 đất trồng cây lâu năm. Thửa đất của ông Phong có bề ngang 6m, chiều dài hơn hơn 300m, thực chất là lối đi chính của dự án Samsung Luxury Phú Mỹ do Công ty TNHH Đại Toàn Thắng làm chủ đầu tư đang hoạt động giao dịch chuyển nhượng trái phép mà báo chí phản ánh thời gian qua.

Hiện trạng lối đi này đã được đổ đá, bó vỉa hè, trồng cột điện và được đấu nối trực tiếp vào hạ tầng hiện hữu do nhà nước quản lý khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Như vậy trong trường hợp chủ đất chuyển nhượng thửa đất này cho người khác sử dụng thì những thửa đất bên trong hoàn toàn không có lối ra vào. Dù quyết định xử phạt yêu cầu buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm, thế nhưng đến nay, chủ đất vẫn phớt lờ quyết định xử phạt của cơ quan chức năng, gián tiếp tiếp tay cho dự án “ma” Samsung Luxury Phú Mỹ và chủ đầu tư là Công ty TNHH Đại Toàn Thắng tiếp tục thông tin giới thiệu sai sự thật đến khách hàng về một khu dân cư “hoàn chỉnh về hạ tầng”, “kết nối trực tiếp với nhiều tiện ích trong khu vực” để giao dịch chuyển nhượng với người dân.

Công ty Đại Toàn Thắng: Hàng loạt dự án “ma” sẽ được xử lý sớm tại phường Hắc Dịch – Bà Rịa Vũng Tàu

Dủ đã bị Xử phạt VPHC nhưng vẫn có hiện tượng giao dịch trên mảnh đất đổ đá, trồng cột điện sai phép của ông Hồ Văn Phong - Công ty Đại Toàn Thắng (làm chủ đầu tư)

Công ty Đại Toàn Thắng: Hàng loạt dự án “ma” sẽ được xử lý sớm tại phường Hắc Dịch – Bà Rịa Vũng Tàu

Công ty Đại Toàn Thắng: Hàng loạt dự án “ma” sẽ được xử lý sớm tại phường Hắc Dịch – Bà Rịa Vũng Tàu

Hiện trạng tại khu đất đứng tên ông Hồ Văn Phong, đang được Công ty Đại Toàn Thắng chào bán rầm rộ

Để tránh tình trạng này xảy ra nhiều hơn, ông Ngụy Như Sơn – Chủ tịch phường Hắc Dịch cho biết, “để tránh tình trạng nhiều người dân mua phải những dự án ma, UBND phường đã đặt 9 chiếc bảng cảnh bao để cắm tại nhưng vị trí trọng điểm trên địa bàn. Ngoài ra phường cũng luôn sát sao trong việc này, nếu phát hiện việc tụ tập đông người, cũng như có phương tiện làm đường sai thì sẽ xử lý quyết liệt”.

Ngoài ra, mới đây phường cũng nhận được những thông tin nhiều mảnh đất lớn đã được mua, về vấn đề này phường luôn có người theo dõi, nếu có hiện tượng làm sai sẽ xử lý sớm ngay từ đầu.

Trước tình trạng xem thường pháp luật trên, lãnh đạo UBND phường Hắc Dịch cho biết đã tham mưu đến UBND Thị xã Phú Mỹ thành lập tổ liên ngành thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật do quá thời hạn mà ông Phong không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt. Dự kiến thời gian thực hiện trong tháng 5/2019.

Theo báo cáo của UBND phường Hắc Dịch được biết, UBND phường sẽ tăng cường kiểm tra, theo dõi các hoạt động xây dựng công trình không phép, sai phép, sai quy hoạch được duyệt, nhất là ở các tuyến đường trục chính tại địa bàn trung tâm phường.

Tiến hành kiểm tra và lập biên bản 51 trường hợp các cá nhân, tổ chức có hành vi buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, tổ chức cam kết, chấp hành khắc phục các hành vi vi phạm trên.

Tạm giữ 08 bảng hiệu, 01 dù đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm nhưng không chấp hành theo nội dung đã cam kết.

Chuẩn bị phối hợp cùng phòng TNMT thị xã Phú Mỹ và đơn vị do đạc tổ chức cắm mốc các thửa đất công trên địa bàn phường.

Cũng theo báo cáo, UBND phường cho biết, do địa bàn rộng, tình hình biến động đất đai thường xuyên nên việc cập nhật và quản lý đất đai trên địa bàn đôi lúc chưa chặt chẽ.

Về những vấn đề này UBND phường Hắc Dịch cũng kiến nghị lên các cấp thẩm quyền quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, các mặt trận, đoàn thể phối hợp cùng tăng cường công tác tuyên truyền để công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai và giao thông thủy lợi trên địa bàn phường ngày càng được tốt hơn.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc về những sai phạm tại các dự án "ma"!

Phạm Sơn
Xem các bài viết về dự án ma, lừa đảo

Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng dự án ảo “bao vây” đòi tiền

TP.HCM: Hoàng Kim Land, Angel Homes bị tố phân lô bán nền ảo

Khởi tố vụ án bán 1 căn hộ cho nhiều người tại chung cư La Bonita

Chủ đầu tư chung cư La Bonita thuê lại căn hộ rồi đem bán

TPHCM: Dân 'tố' công an Phường Tân Hưng thiếu khách quan trong giải quyết hòa giải


Bài liên quan