Công ty mẹ của Victoria's Secret bị cổ đông kiện vì truyền bá văn hóa độc hại về quấy rối tình dụcL Brands Inc., (công ty mẹ của Victoria's Secret), đang phải đối mặt với một vụ kiện về hồ sơ cáo buộc "văn hóa độc hại" đã "làm khổ" công ty "trong nhiều năm"

Ngày 04/6/2020, John Giarratano- một cổ đông của L Brand đã gửi đơn kiện lên tiểu bang Delaware với ý định thu thập hồ sơ điều tra liên quan đến "văn hóa độc hại về quấy rối tình dục, phân biệt đối xử và trả thù" giữa các nhà lãnh đạo cấp cao của công ty.

Theo đó, John Giarratano cho rằng: " Trong những năm gần đây, Brand đã bị xem xét kỹ lưỡng vì có nhiều hình ảnh mang tính chất 'khiêu dâm' và miêu tả phụ nữ là đối tượng tình dục. Về điều này, công chúng cũng không thể dự đoán được hết mức độ sai trái của nó" và "Victoria's Secret đang cần được cải tổ khẩn cấp."

Biên bản của tòa án Delaware cũng cho biết, Giarratano đã yêu cầu L Brand cân nhắc tới bài phóng sự chi tiết về một nền văn hóa sai lầm tại Victoria's Secret do tờ New York Times xuất bản vào đàu tháng 2/2020.

Sau đó ông cũng cáo buộc hội đồng quản trị của L Brand đã thất bại trong việc "điều tra và có hành động thích hợp để đối phó với các khiếu nại về quấy rối tình dục"; đồng thời các thành viên hội đồng quản trị từ Giám đốc điều hành của L Brand Les Wexner cũng luôn tỏ rõ "sự thiếu độc lập" trong cách quản lý của mình. Được biết, vào cuối tháng 2 vừa qua, Wexner đã thôi giữ chức CEO, sau gần sáu thập kỷ đứng đầu công ty.

Tài liệu của Tòa án cũng nói rằng công ty đã không xuất trình được các tài liệu liên quan cũng như "đã hoàn toàn im lặng" với mọi cáo buộc kể từ ngày 03/4/2020. "Sự ném đá này là tất cả những điều đáng thất vọng hơn khi báo cáo gần đây đã nói rõ rằng Victoria's Secret đang cần được cải tổ khẩn cấp". tài liệu cũng cho biết thêm

Công ty mẹ của Victoria's Secret bị cổ đông kiện vì truyền bá văn hóa độc hại về quấy rối tình dục

Ảnh AP / Matt Sullivan

Ngoài ra, trong một loạt các cáo buộc của vụ kiện cũng đề cập đến Jeffrey Epstein (tội phạm tình dục bị kết án) và mối quan hệ của anh ta với công ty.

Theo đó, Wexner trước đây đã thuê Epstein làm cố vấn cá nhân nhưng sau đó lại cố gắng tránh xa vì những cáo buộc đã nộp năm ngoái.

Vào tháng 09/2019, Wexner đã chia sẻ về mối quan hệ của mình với Epstein tại một cuộc họp đầu tư của L Brand. Theo đó Wexner cho biết: "Tại một số thời điểm trong cuộc sống của bạn, tất cả chúng ta đều bị bạn bè phản bội", Wexner nói. "Bị lợi dụng bởi một người quá ốm yếu, xảo quyệt, đồi trụy, là điều mà tôi xấu hổ, tôi thậm chí còn thân thiết. Nhưng đó là quá khứ."

Được biết, Epstein đã bị tòa án buộc tội về hành vi buôn bán tình dục và âm mưu phạm tội buôn bán tình dục. Vào tháng 07/2019, Epstein đã tự tử trong thời gian bị giam giữ tại Trung tâm cải huấn Metropolitan ở New York.

Theo https://www.businessinsider.com/

Biên dịch Phúc Tiến

 

Bài liên quan