Công ty Trung Quốc thưởng thêm 8 ngày nghỉ Tết để nhân viên nữ tìm bạn traiNhân viên nữ độc thân từ 30 tuổi của hai công ty tại Hàng Châu sẽ có 15 ngày nghỉ Tết để 'về nhà và hẹn hò'.

Hai công ty ngành du lịch là Hangzhou Songcheng Performance và Hangzhou Songcheng Tourism Management vừa đưa ra quyết định thưởng thêm 8 ngày nghỉ Tết cho các nhân viên nữ độc thân tuổi từ 30, không thuộc nhóm quản lý cấp cao.

Như vậy, các nhân viên đủ điều kiện sẽ được nghỉ Tết đến 15 ngày, bao gồm 7 ngày chính thức theo lịch của Trung Quốc và 8 ngày tặng thêm. Người lao động cũng được quyền xin nghỉ phép thêm ngày với lý do hẹn hò.

Giám đốc nhân sự Huang Lei của Hangzhou Songcheng Performance cho biết quyết định này được nhân viên công ty ủng hộ nhiệt tình. Ông Huang nói rằng nhân viên nữ đa số làm trong các bộ phận chức năng nội bộ, trong đó nhiều người ít có cơ hội tiếp xúc với bên ngoài nên công ty muốn dành nhiều thời gian nghỉ Tết hơn cho họ gặp gỡ người khác giới.

Công ty Trung Quốc thưởng thêm 8 ngày nghỉ Tết để nhân viên nữ tìm bạn trai

Một buổi biểu diễn của Hangzhou Songcheng Performance. Ảnh: Businesswire

Cũng theo vị này, nếu phụ nữ hạnh phúc hơn trong cuộc sống cá nhân, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn. Thông báo thưởng thêm ngày nghỉ Tết của hai công ty được đưa ra sau khi một trường trung học ở Hàng Châu cho các giáo viên độc thân và không có con thêm hai ngày nghỉ phép mỗi tháng để tìm kiếm tình yêu.

Quyết định của hai công ty cũng nhận được khá nhiều nhận xét hóm hỉnh trên mạng xã hội Trung Quốc. "Những người phụ nữ độc thân sẽ hẹn hò với ai nếu các nhân viên nam độc thân không được nghỉ phép?", một người dùng viết trên Weibo. Trong khi đó, một người khác lại cho rằng phụ nữ Trung Quốc không phải là người lo lắng về hôn nhân vì tiêu chuẩn của họ rất cao và quá kén chọn.

Có hơn 200 triệu người trưởng thành độc thân ở Trung Quốc vào năm 2015 và tỷ lệ kết hôn đã giảm hàng năm kể từ 2013, theo dữ liệu từ Bộ Dân chính. Trong quan niệm truyền thống nơi đây, phụ nữ độc thân trên 30 là "thặng nữ", do đàn ông không thèm ngó ngàng. Tuy nhiên, sự thật là ngày càng nhiều phụ nữ thích kết hôn muộn hoặc không muốn kết hôn mà tập trung vào sự nghiệp chứ chẳng phải vấn đề nhan sắc hay không tìm được chồng.

Theo Vnexpress.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất