fspin Công ty Wall Street: Giả mạo lương y, nhập nhèm nguồn gốc sản phẩm? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Công ty Wall Street: Giả mạo lương y, nhập nhèm nguồn gốc sản phẩm?Thời gian vừa qua, báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh về hệ thống kinh doanh của Công ty TNHH Wall Street có dấu hiệu mạo danh lương y nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm; nhập nhèm về nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho khách hàng.

Giả mạo lương y để bán hàng

Thời gian gần đây, trên các trang page có tên Trung tâm Trị Nám Bà Ngọc, Bà Ngọc trị nám, tàn nhang… liên tục xuất hiện các bài viết, phóng sự video lợi dụng danh nghĩa chương trình truyền hình, đặc biệt có kèm hình ảnh bà Lương y Triệu Thị Lan nổi tiếng nhằm tạo dựng lòng tin, tiếp cận người tiêu dùng với mục đích quảng cáo, chào bán sản phẩm. Không rõ công dụng thực sự của các dòng sản phẩm này ra sao, nhưng nếu thiếu cảnh giác, nghe theo những lời quảng cáo có cánh như vậy, người bệnh có thể rơi vào cảnh "tiền mất, tật mang".

Công ty Wall Street:  Giả mạo lương y, nhập nhèm nguồn gốc sản phẩm?

Hình ảnh quảng cáo về sản phẩm Sáng hồng Bảo Ngọc giả mạo bà Lan

Theo tìm hiểu của PV thì bà Ngọc là nhân vật không có thật. Các fanpage bán sản phẩm của hệ thống bán hàng cho công ty Wall Street lấy tên Trung tâm trị nám bà Ngọc, bà Ngọc trị nám… rồi lấy hình ảnh cắt ghép của Lương y Triệu Thị Lan nhằm tạo niềm tin cho khách hàng để phân phối dòng sản phẩm Sáng hồng Bảo Ngọc, sản phẩm đang được quảng cáo rầm rộ có tác dụng thần thánh trong việc trị nám, tàn nhang.

Theo tìm hiểu của PV, các nhà phân phối cùng đội ngũ CTV đều chào bán sản phẩm chủ yếu trên nền tảng Online khi hầu hết các sản phẩm “Sáng hồng Bảo Ngọc” đều gắn hình ảnh của lương y Triệu Thị Lan (Ba Vì -  Hà Nội) với những dòng quảng cáo và tên gọi mỹ miều: Trị nám tàn nhang bà Ngọc, Đông y bà Ngọc, fanpage có tên Tạp chí dân tộc cũng đang quảng cáo sản phẩm Sáng hồng Bảo Ngọc. Ngoài ra còn rất nhiều tên page lấy hình ảnh của bà Lan giả mạo làm bà Lưu Thị Ngọc để kinh doanh sản phẩm Sáng hồng Bảo Ngọc. Những người nhân viên tư vấn đã mạo nhận rằng họ là người nhà hoặc nhân viên của Bà Ngọc rồi tư vấn cho khách đặt hàng, lấy lòng tin của khách hàng và hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả ngay tại nhà. “Ngày nào lương y cũng khám nhưng bận không nên gặp trực tiếp khách hàng còn muốn gặp thì phải lên trên Quản Bạ, Tỉnh Hà Giang” nhân viên tư vấn khẳng định. Trong khi sự thật duy nhất chỉ có lương y Triệu Thị Lan có thể trực tiếp khám bệnh về xương khớp chứ không phải trị nám tại nhà tại Thôn Yên Sơn – Ba Vì – Hà Nội.

Sáng hồng Bảo Ngọc hay Sáng hồng Bảo Ngọc New?

Công ty TNHH Wall Street có địa chỉ tại 302, tầng 3, số 70-72, Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP. Hà Nội do ông Tạ Tùng Lâm làm giám đốc. Theo thông tin do công ty cung cấp, hiện công ty có phân phối sản phẩm Sáng hồng Bảo Ngọc New và có Giấy công bố sản phẩm. Tuy nhiên, giấy phép quảng cáo thì sản phẩm lại có tên Sáng hồng Bảo Ngọc và đăng ký sản phẩm thuộc bản quyền của một công ty có tên là Truefarm.

Đại diện công ty Wall Street khẳng định, 2 sản phẩm này là một nhưng lại không giải thích được lý do vì sao 2 tên khác nhau, 2 công bố sản phẩm khác nhau là lại dùng chung một giấy phép quảng cáo???

Công ty Wall Street:  Giả mạo lương y, nhập nhèm nguồn gốc sản phẩm?

Giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm Sáng hồng Bảo Ngọc New của công ty THHH Wallstreet

Về nội dung giả mạo lương y, PV có làm việc với bà Tạ Yên Chi, phụ trách truyền thông của công ty Wall Streeet, bà cho biết: “Bên chị là công ty thương mại chịu trách nhiệm đẩy hàng đi. Bên chị chỉ phân phối sản phẩm tên Sáng hồng Bảo Ngọc trực thuộc của công ty chị còn Trị nám bà Ngọc thì chị không biết, còn chạy quảng cáo thì bên chị có làm với VTC2 và HTV với sản phẩm Sáng hồng Bảo Ngọc và có mời chuyên gia tham gia, còn tên gọi Trị nám bà Ngọc là do các bạn cộng tác viên và các bạn nhà phân phối đã có sự sáng tạo ra, bên chị không kiểm soát được”.

Qua tìm hiểu Lương y Triệu Thị Lan, hiện đang sống tại huyện Ba Vì nổi tiếng khắp nơi với bài chữa bệnh như viêm gan B, gan nhiễm mỡ, sỏi mật, sỏi thận, vô sinh, sinh lý yếu, các bệnh về cơ xương khớp, bệnh trĩ… hiệu quả , tiểu đường bằng thuốc Nam. Các nhà đại lý và các cộng tác viên thuộc công ty TNHH Wall Street đã lợi dụng sự tin tưởng của người bệnh và tâm lý có bệnh vái tứ phương, đã lập trang fangage giả mạo tên tuổi của bà, sử dụng hình ảnh, video của bà để quảng cáo và bán sản phẩm Trị nám Bà Ngọc.

Nhóm phóng viên cũng đã tìm đến nhà Bà Triệu Thị Lan hỏi thăm bà về sản phẩm trị nám tàn nhang Bà Ngọc và Sáng hồng Bảo Ngọc, bà Lan cho biết: “ Tôi không làm về nám má tàn nhang, tôi chỉ làm về đau lưng, xương khớp, thoái hóa, gan, ruột, thận, dạ dày, đường ruột…”.  Khi phóng viên đưa các video, hình ảnh liên quan đến bà, bà Lan cũng rất bức xúc và xác nhận:  “Đây là hình ảnh của cô và đúng mặt của cô, họ  đang ăn cắp hình ảnh của cô với cái tên Lưu Thị Ngọc, những cái nào là Triệu Thị Lan thì mới là của cô”.

Được biết, ngoài sản phẩm trị nám sáng hồng Bảo Ngọc, Công ty TNHH Wall Street còn phân phối thêm sản phẩm Viên sủi Dream Slim hay còn gọi là giảm cân bà Dung, hiện cũng được được quảng cáo rầm rộ với tác dụng giảm cân thần thánh.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm thanh tra, kiểm tra làm rõ nguồn gốc xuất xứ các dòng các sản phẩm mà công ty TNHH Wall Street đang kinh doanh, đồng thời làm rõ các chiêu trò mạo danh quảng cáo nhằm lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để chuộc lợi.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin./.

 

                                                                                 Nhóm PV
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất