Công ty Yến sào Sanest Khánh Hòa bồi thường cho gia đình công nhân tử nạn ở nhà máy 200 triệu đồngBà Trịnh Thị Hồng Vân phó giám đốc công ty CP NGK Sanest Khánh Hòa cho cho biết anh Nguyễn Tiến Danh tử vong là do điện giật khi đang sửa chữa máy lạnh tại công ty, mặc dù anh đã được nhắc nhỡ về việc tắt cầu dao điện nhưng anh vẫn trèo lên, dẫn tới việc điện giật và tử vong tại chổ.

Theo ghi nhận của phóng viên, gia đình đã hoàn tất thủ tục và nhận thi hài của anh Nguyễn Tiến Danh nam thanh niên bị điện giật chết khi đang làm việc ở công ty Yến sào Sanest Khánh Hòa vào lúc 15h ngày 29.4 thi hài anh Danh được đưa về nhà bố mẹ đẻ anh ở thôn Bãi Giềng 1, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm  làm lễ mai táng.

Về phía công ty CP NGK Sanest Khánh Hòa sẽ chi trả toàn bộ chi phí mai táng, đồng thời trợ cấp cho các con anh Nguyễn Hữu Danh đến tuổi trưởng thành. Và hỗ trợ cho gia đình 200.000.000đ (Hai trăm triệu đồng).

Công ty Yến sào Sanest Khánh Hòa bồi thường cho gia đình công nhân tử nạn ở nhà máy Hai trăm triệu đồng

Thông tin cái chết của anh Nguyễn Tiến Danh gửi đến cơ quan báo chí.


Còn về phía đại diện công ty Yến sào Khánh Hòa, bà Trịnh Thị Hồng Vân - Phó Tổng Giám đốc Cho biết - "chúng tôi được biết công nhân điện lạnh trên đã tử vong khi thực hiện việc sửa chữa máy lạnh. Mặc dù đã được nhắc nhở cầu dao điện chưa tắt, anh vẫn bước lên. Sự việc xảy ra quá nhanh, anh công nhân đã bị điện giật té ngay tại chỗ, trước sự chứng kiến của nhiều người". 

Bà Trịnh Thị Hồng Vân cho biết thêm: "Lúc đó mọi người có mặt đã nhanh chóng chuyển vào bệnh viện nhưng anh không qua khỏi. Vì vậy xác của anh nằm trong bệnh viện chứ không phải ở trong nhà máy".

Công ty Yến sào Sanest Khánh Hòa bồi thường cho gia đình công nhân tử nạn ở nhà máy Hai trăm triệu đồng

Công ty CP NGK Sanest Khánh Hòa nơi mà anh Nguyễn Tiến Danh tử nạn.

Tuy nhiên, do gia đình bắt buộc phải chuyển xác về nhà máy mới chịu nhận nên phía công ty Sanest Khánh Hòa khẳng định đang chờ hướng dẫn từ phía công an. 

Công ty Yến sào Sanest Khánh Hòa bồi thường cho gia đình nam công nhân tử nạn ở nhà máy Hai trăm triệu đồng

Gia đình nạn nhân có mặt tại công ty khi hay tin anh Nguyễn Tiến Danh bị điện giật chết.

Sự việc diễn ra vào ngày 28/4/2019, anh Nguyễn Tiến Danh sinh năm 1989 đang làm công nhân kỹ thuật điện lạnh tại công ty Yến Sào Khánh Hòa (thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tử nạn nhưng gia đình chưa được nhận xác. Sự việc đang gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin thu được từ gia đình, anh Danh bắt đầu làm ca sáng đến 16h cùng ngày thì có gọi điện thoại báo cho vợ mình làm tăng ca thêm. Cho đến 19h tối  28/4/2019 có người cùng công ty gọi cho vợ anh thông báo anh bị điện giật chết ở công ty Sanest khi đang làm việc. Sau đó bên công ty sanest cử người ra hỏi ý kiến gia đình và đưa đơn ký giấy xác nhận, thấy vậy gia đình nạn nhân đã yêu cầu giữ nguyên hiện trường nơi sảy ra tai nạn. Để có mặt cơ quan chính quyền rồi mới ký giấy nhận xác.

Công ty Yến sào Sanest Khánh Hòa bồi thường cho gia đình công nhân tử nạn ở nhà máy Hai trăm triệu đồng

Gia đình cho rằng cái chết của anh Danh có sự mờ ám nên phía công ty cố tình chậm trễ không cho gia đình nhận xác.

Rồi sự việc ngoằn nghèo cho tới lúc bảo gia đình nạn nhân dừng ở đồng Bà Thìn rồi vòng vo mãi với mục đích yêu cầu gia đình nạn nhân “ký giấy xác nhận chết tại bệnh viện” rồi mới cho nhận xác. Cho đến 5h sáng hôm nay công ty vẫn chưa cho gia đình nhìn thấy tử thi của nạn nhân. Đau lòng lại càng đâu lòng hơn. Lãnh đạo nhà máy gọi điện thoại cho vợ nạn nhân với mục đích "em ký giấy xác nhận đi đừng để chồng em vòng vòng ngoài đường". lời từ ban lãnh đạo công ty nói.

Thông tin vụ án sẽ được cập nhật liên tục....

Tuấn Phạm 


Bài liên quan