fspin Công viên Yên Sở: Cá chết trắng hồ, bốc mùi thối nồng nặc gây ô nhiễm. - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Công viên Yên Sở: Cá chết trắng hồ, bốc mùi thối nồng nặc gây ô nhiễm.Nhiều ngày qua tại Công viên Yên Sở, cá chết trắng hồ, nhiều con chết lâu, dòi bọ lúc nhúc. Mùi tanh nồng, hôi thối bốc lên nồng nặc khiến người dân và du khách đến tham quan thấy mệt buồn nôn. Nhiều người quay đầu ngay sau khi đến cổng công viên.

Công viên Yên Sở: Cá chết trắng,  hôi thối nhiều ngày du khách “tháo chạy”

Người dân, du khách buồn nôn khó chịu khi đi qua khu vực hồ nước

Theo phản ánh của người dân khoảng nửa tháng trở lại đây, khu vực hồ điều hòa của công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) liên tục diễn ra tình trạng cá chết hàng loạt xen lẫn rác thải trôi dạt vào ven hồ. Mùi hôi tanh gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhưng không thấy ai hay đơn vị nào xử lý.

Ghi nhận thực tế chiều ngày 17/8, PV không khỏi kinh hãi trước cảnh tượng ô nhiễm của hồ Yên Sở. Chưa cần bước vào trong công viên, những người lái xe trên tuyến quốc lộ 1A khu vực giáp công viên đã cảm nhận mùi hôi thối theo gió bay ra ngoài. 

Dừng  chân gửi xe, bước qua cánh cổng công viên đập vào mắt chúng tôi là cảnh tượng cá chết hàng loạt, theo hướng gió trôi nổi dạt vào góc hồ, màu nước hồ đen sì và đóng váng. Ghê sợ hơn nữa là những hình ảnh cá chết phân hủy ruồi bọ đậu đen kín. Cho dù đã đeo khẩu trang, chúng tôi cũng thấy buồn nôn khi cố gắng tiếp cận khu vực hồ.

Công viên Yên Sở: Cá chết trắng,  hôi thối nhiều ngày du khách “tháo chạy”Cá rô phi, loài cá được xem là sống dai với điều kiện nước bẩn cũng không thể chịu nổi nước hồ Yên Sở

Một số nhân viên làm việc tại đây cho biết: Bình thường vào chiều muộn nhất là những ngày nghỉ lễ, người dân đến công viên tản bộ, hóng gió, nướng đồ ăn rất đông. Thế nhưng mấy hôm nay rất ít người đến chơi.

Hôm nay là thứ 7 vậy mà lượng khách đến chơi tham quan nướng đồ ăn gần như không có. Được vài đoàn khách chủ yếu là đi theo sự kiện đã định sẵn họ không thể hủy được chứ thực ra hôi thối thế này ai mà ăn, chơi cho nổi.

Chị Nguyễn Thùy (sinh viên) đến cùng nhóm bạn để cắm trại picnic cho biết: “Cuối tuần  mình hay qua công viên Yên Sở để tụ tập bạn bè, nhưng  thời gian gần đây mình không hiểu do nguyên nhân nào mà cá ở hồ chết nhiều, bốc mùi hôi thối không thể ngồi tụ tập bạn bè được. Mình và các bạn phải di chuyển địa điểm khác, thật tiếc. Ở Hà Nội tìm được một công viên xanh sạch, có chỗ nướng đồ ăn cắm trại như vậy rất khó giờ lại ô nhiễm và mất mĩ quan như vậy. Mình mong sớm có biện pháp giải quyết để trả lại môi trường xanh sạch cho công viên.”

Công viên Yên Sở: Cá chết trắng,  hôi thối nhiều ngày du khách “tháo chạy”Cá chết trắng hồ, nhiều con chết lâu ngày, dòi bọ lúc nhúc

Anh Hải người dân khu vực hay chạy thể dục ở công viên cho biết: “Tình trạng cá chết ở đây tôi thấy lâu rồi, cứ thi thoảng  cá lại chết 1 lượt nhưng không hiểu sao 1 tuần trở lại đây cá chết nhiều, gió thổi nó trôi dạt vào một góc cuối nơi 2 hồ giáp nhau ấy. Chết nhiều như vậy nhưng tôi không thấy có công nhân vệ sinh môi trường nào đến vớt hay có phương án xử lý.

Nhiều người đến đây ăn uống, vui chơi sau đó xả rác. Đủ thứ rác thải vứt xuống hồ kèm theo xác cá chết kiến nước ở đây đen ngòm bốc mùi hôi thối. Nhiều túi rác không phân hủy được nổi lềnh bềnh trên mặt nước gây mất mỹ quan. Biển báo thì lúc nào cũng xanh, sạch, đẹp mà chả thấy sạch đẹp gì cả, treo biển cho có thôi". Anh Hải cho biết thêm.

Được biết, Công viên Yên Sở, nằm ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội, là công viên cây xanh lớn nhất Hà Nội có tổng diện tích hơn 300 ha trong đó có tới 280ha là hồ nước vầ cây xanh. Nơi đây được ví như một lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội. Công viên được mở cửa miễn phí cho du khách đến vui chơi tham quan. Hồ điều hòa tại công viên yên sở là do Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội quản lí.

Rất mong các cơ quan hữu trách sớm có biện pháp xử lý để trả lại sự trong lành cho hồ trong công viên Yên Sở.

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất