Covid-19: Tổng thống Trump tuyên bố miễn dịchNgày 11/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông đã miễn dịch với Covid-19 trong bối cảnh ông chuẩn bị trở lại cuộc đua tranh cử và quyết tâm giành lại lợi thế trước đối thủ Joe Biden.
Covid-19: Tổng thống Trump tuyên bố miễn dịch
Tổng thống Trump kêu gọi người dân đi bầu cử trực tiếp hôm 10/10 tại Nhà Trắng. (Nguồn: AFP)

Trả lời phỏng vấn kênh Fox News, một ngày sau khi bác sĩ xác nhận ông Trump không còn nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này, nhà lãnh đạo Mỹ nói: "Có vẻ tôi đã miễn dịch, tôi không biết, có thể là một thời gian dài, có thể thời gian ngắn, có thể là cả đời, không ai biết chắc được, nhưng tôi đã được miễn dịch".

Liên quan đại dịch Covid-19, cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cứu trợ Covid-19 bằng cách sử dụng số tiền còn lại từ chương trình bảo vệ tiền lương, trong bối cảnh các cuộc thương lượng về một gói cứu trợ toàn diện hơn đang tiếp tục.

Trong bức thư gửi các thành viên Thượng viện và Hạ viện Mỹ, hai quan chức này nhấn mạnh, Nhà Trắng sẽ tiếp tục thương lượng với lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, song Quốc hội cần "bỏ phiếu ngay lập tức về một dự luật" cho phép sử dụng ngân sách chưa được dùng đến của Chương trình Bảo vệ Tiền lương, trong khi nỗ lực hướng tới một gói cứu trợ lớn hơn.

Bức thư có đoạn: "Cách tiếp cận được ăn cả ngã về không là một phản ứng không thể chấp nhận được đối với người dân Mỹ".

Ít nhất 20 Thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa nói rằng, họ phản đối lời đề nghị trị giá 1,8 nghìn tỷ USD của Nhà Trắng dành cho bà Pelosi về một gói cứu trợ mang tính thỏa hiệp.

Thế Việt/ baoquocte.vn

(theo AFP, Reuters)