fspin  Craig Fallon: Cựu vô địch Judo thế giới qua đời ở tuổi 36 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

 Craig Fallon: Cựu vô địch Judo thế giới qua đời ở tuổi 36Huấn luyện viên Fallon, người đứng đầu tại Welsh Judo, đã lên ngôi vô địch thế giới ở hạng cân 60kg năm 2005, là Judoka thứ ba và gần đây nhất của Anh để đạt được kỳ tích.

Cộng đồng Judo đã vinh danh cựu vô địch thế giới và châu Âu Craig Fallon sau khi ông qua đời ở tuổi 36.

 Craig Fallon: Cựu vô địch Judo thế giới qua đời ở tuổi 36

 Craig Fallon của Vương quốc Anh nhận huy chương vàng của mình về Ludwi Paischer của Áo cho hạng cân 60 kg tại giải vô địch Judo thế giới ở Cairo - Ảnh: AFP

Theo Cảnh sát tại West Mercia, đã tìm thấy một thi thể ở The Wrekin, một địa điểm đi bộ nổi tiếng ở vùng trung du nước Anh, ngay trước 5h30 sáng ngày 15 tháng 7. 

Ông Marius Vizer chủ tịch của Liên đoàn Judo quốc tế nói  "Đây là một mất mát thực sự bi thảm cho thể thao của chúng tôi", thay mặt IJF, tôi gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của Craig Fallon và chấp nhận đề nghị hỗ trợ của chúng tôi tại thời điểm khủng khiếp này.

"Thật tuyệt vời"

Craig Fallon từng khẳng định danh hiệu của mình tại châu Âu vào năm sau và giã từ môn thể thao này vào năm 2011. Fallon bắt đầu huấn luyện tại Áo sau khi nghỉ hưu và đảm nhiệm chức vụ của mình với Welsh Judo vào tháng Tư.

 Craig Fallon: Cựu vô địch Judo thế giới qua đời ở tuổi 36

Fallon tại Thế vận hội Bắc Kinh - Nguồn: CNN

"Tôi biết Craig từ năm 15 tuổi, và có quãng thời gian làm việc cùng nhau với những kỷ niệm đẹp và thời gian vui vẻ bên nhau", cựu huấn luyện viên Fitzroy Davis của Craig Fallon nói.

Ở đỉnh cao của sự nghiệp giành chức vô địch thế giới tại Cairo 2005, anh ấy là một trong những người vĩ đại thực sự của Judo Anh. Sự cống hiến của anh ấy cho môn thể thao anh ấy yêu sẽ ở lại với tôi mãi mãi và tôi sẽ trân trọng khoảng thời gian chúng tôi dành cho nhau .

"Craig sẽ là một mất mát lớn cho môn thể thao này, nhưng tôi hy vọng thành tích của anh ấy và câu chuyện đáng kinh ngạc của anh ấy sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai."
Hiện tại chưa rõ nguyên nhân của vụ chết Craig Fallon. Phía cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra.

Nguồn: CNN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất