CSGT Đắk Nông trao trả xe bị mất cắp cho người dân tỉnh Đắk LắkNgày 22/12, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức trao trả chiếc xe máy bị mất cắp cho người dân tỉnh Đắk Lắk do bị kẻ gian lấy cắp cách đây gần 01 năm.

Được biết qua công tác xử lý xe quá thời hạn tạm giữ để sung công quỹ nhà nước, Đội tuyên truyền điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đã tra cứu hệ thống quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ phát hiện, chiếc xe mang biển kiểm soát 47C1 – 269.63 là của anh Nhâm Văn Duy, sinh năm 1989, trú tại Tây Hà 4,Cư Bao, Buôn Hồ, Đắk Lắk bị mất vào ngày 02/11/2019.

Trước đó vào ngày 03/11/2019, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông, tại Km1931 đường Hồ Chí Minh khu vực huyện Đắk R’lấp, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông  đã phát hiện và dừng xe 01 thanh niên điều khiển phương tiện xe mô tô vi phạm các lỗi như:  không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy bắt buộc  nên đã lập biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên, đối tượng không chấp hành, tự ý bỏ đi không ký biên bản. Đội CSGT Đường bộ số 2 đã ra quyết định tạm giữ phương tiện.

CSGT Đắk Nông trao trả xe bị mất cắp cho người dân tỉnh Đắk Lắk

Ảnh: CSGT Đắk Nông trao trả xe bị mất cắp cho người dân tỉnh Đắk Lắk

Qua 01 năm tạm giữ không thấy người vi phạm đến xử lý, Đội Tuyên truyền Điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đã lập hồ sơ để thanh lý sung công quỹ nhà nước thì phát hiện chiếc xe máy trên là của anh Duy và mời anh lên nhận xe. Do bận công việc anh Duy đã ủy quyền cho mẹ ruột của mình lên nhận xe.

Từ đầu năm đến nay, qua công tác xử lý xe quá thời hạn tạm giữ Đội tuyên truyền điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đã phát hiện và trao trả 03 chiếc xe máy bị mất cắp cho người dân trong tỉnh và ngoài tỉnh. Công tác giải quyết các thủ tục hành chính trao trả xe rất nhanh gọn, tạo điều kiện cho người dân, được Nhân dân gửi nhiều lá thư khen ngợi vì tinh thần phục vụ của CBCS Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông.

Trần Quỳnh - Tuệ Nhi - VPĐD Lâm Đồng         
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất