fspin Cư dân chung cư Dream Home Luxury (Gò Vấp) sống trong nỗi sợ “đá rơi vào đầu” - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cư dân chung cư Dream Home Luxury (Gò Vấp) sống trong nỗi sợ “đá rơi vào đầu”(SPL) - Sự việc tấm đá hoa cương ốp tường ở chung cư Dream Home Luxury (do công ty Cổ phần Nhà Mơ làm chủ đầu tư) “bỗng dưng” rơi từ trên xuống làm bị thương một em nhỏ, làm dấy lên sự bức xúc của cư dân với chủ đầu tư về chất lượng công trình.

Theo chị P.T.L, cư dân chung cư Dream Home Luxury (89/57, đường 59, phường 14, Gò Vấp, TPHCM), khoảng 17h30 ngày 3/1/2021, một tấm đá ốp tường to bất ngờ rơi xuống ngay lối đi gần cổng chung cư. Rất may mắn, con của chị và một bé gái khác đã tránh kịp nhưng vẫn bị trầy xước ngay gối. Nếu không tránh kịp, tảng đá rơi trực tiếp vào người sẽ gây nên hậu quả khôn lường, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Người dân xung quanh đã nhanh chóng gọi cho ban quản lý, ban quản trị (BQT) và công an khu vực. Hơn 40 phút sau, bộ phận kỹ thuật của chung cư mới đến phong tỏa nơi xảy ra tai nạn.

Cư dân chung cư Dream Home Luxury (Gò Vấp) sống trong nỗi sợ “đá rơi vào đầu”

Vị trí đá ốp tường rơi xuống, mảnh vỡ văng tung tóe. Ảnh: Cư dân Dream Home Luxury cung cấp

Vị trí đá rơi ngay lối lên xuống dành cho người khuyết tật và xe đẩy. Lối đi này rất nhiều người qua lại, đặc biệt có nhiều em nhỏ. Vụ việc lần gây cho cư dân sự hoang mang, lo sợ mỗi khi đi ngang qua các khu vực có ốp đá bên trên. Theo nhiều cư dân, vài tháng trước, tại chung cư này cũng xảy ra hiện tượng đá ốp tường rơi làm vỡ kính ô tô.

Sau khi sự việc được phản ánh trên nhóm Facebook Dân cư Dream Home 1, nhiều cư dân tỏ thái độ bức xúc về chất lượng công trình, đặc biệt việc thi công ốp đá tường ở những vị trí trên cao. Theo chị L.B.N, các tấm đá ốp tường được thi công cẩu thả, không đủ xi-măng để kết dính (rỗng bên trong), hầu như chỉ dính nhau bằng đường chỉ ron. 

Cư dân chung cư Dream Home Luxury (Gò Vấp) sống trong nỗi sợ “đá rơi vào đầu”

Vị trí miếng đá ốp tường bị rơi. Ảnh: Cư dân Dream Home Luxury cung cấp

BQT của chung cư cũng đã ra thông báo về vụ việc trên. Một thành viên của QBT cho biết, “BQT sẽ liên hệ cơ quan chức năng đề xuất tiến hành thẩm định lại chất lượng, kỹ thuật thi công của công trình này”. Một số cư dân cũng đề xuất bóc gỡ toàn bộ đá ốp tường và thay bằng sơn nước để đảm đảm an toàn. Bên cạnh đó, nhiều cư dân nhiệt tình chủ động lập rào chắn, cảnh báo nguy hiểm tại các vị trí lối đi có ốp đá phía trên.

Hiện chưa thấy phản hồi chính thức từ chủ đầu tư là Công ty cổ phần Nhà Mơ về vụ việc trên.

Cư dân chung cư Dream Home Luxury (Gò Vấp) sống trong nỗi sợ “đá rơi vào đầu”

Một số cư dân đã lập rào chắn, cảnh báo tại một số vị trí nguy hiểm có khả năng đá sẽ “tiếp tục rơi”. Ảnh: Cư dân Dream Home Luxury cung cấp

Trước đó, vào tháng 6/2020, cư dân Dream Home Luxury bức xúc, treo băng rôn phản đối chủ đầu tư vì chưa được bàn giao phí bảo trì và sổ hồng. Theo phản ánh của cư dân, năm 2015, khi nhận bàn giao căn hộ tại dự án Dream Home Luxury, Công ty CP Nhà Mơ - chủ đầu tư dự án, cam kết sẽ đảm bảo các quyền lợi cho cư dân, trong đó có việc 1-2 năm sau khi nhận căn hộ sẽ bàn giao GCN quyền sở hữu nhà. Tuy nhiên, đã 5 năm trôi qua, hơn 500 hộ dân sinh sống vẫn chưa nhận được bất kỳ giấy tờ nào. (Theo phản ánh của báo Môi trường và Đô thị).

https://media.moitruongvadothi.vn/thumb_x800x/2020/06/08/9860/1591607428-tp-hcm-cu-dan-dream-home-luxury-treo-bang-ron-doi-so-hong-2.jpg

Cư dân Dream Home Luxury treo băng rôn biểu tình, phản đối chủ đầu tư Nhà Mơ. Nguồn: moitruongvadothi.vn

Vừa qua, ngày 22/12/2020, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã trả lời bằng văn bản về việc xử lý đơn của BQT chung cư kiến nghị các tồn tại, vướng mắc liên quan đến quyền lợi của cư dân và sai phạm của chủ đầu tư.

Cư dân chung cư Dream Home Luxury (Gò Vấp) sống trong nỗi sợ “đá rơi vào đầu”

Cư dân chung cư Dream Home Luxury (Gò Vấp) sống trong nỗi sợ “đá rơi vào đầu”

Cư dân chung cư Dream Home Luxury (Gò Vấp) sống trong nỗi sợ “đá rơi vào đầu”

Ảnh: BQT chung cư Dream Home Luxury dán thông báo trên bản tin

Anh Khôi 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất