"Cú nhầm" xuất xứ Trung Quốc: Sunhouse đổ lỗi cho Co.op Mart và truyền thông nội bộ?Trước thông tin nồi cơm điện SHD8602 của SunHouse có tem hàng Việt Nam chất lượng cao nhưng lại ghi xuất xứ Trung Quốc khi bán tại Co.op mart. Phản hồi về nội dung này, Công ty của Shark Phú khẳng định đây là sản phẩm được sản xuất trên chính dây chuyền công nghệ của Sunhouse.

Ngày 24/6, Công ty cổ phần tập đoàn SunHouse đã phát đi thông báo lý giải về hình ảnh sản phẩm nồi cơm điện SHD8602 của công ty này có tem hàng Việt Nam chất lượng cao nhưng lại ghi xuất xứ Trung Quốc.

Cụ thể, Tập đoàn SunHouse cho biết, hình ảnh sản phẩm được đặt tại bảng giá của siêu thị Co.op Mart ghi xuất xứ Trung Quốc dẫn đến hiểu lầm sản phẩm SHD8602 nhập khẩu Trung Quốc. Trong khi đó sản phẩm này được sản xuất tại nhà máy SunHouse Việt Nam.

Cú nhầm xuất xứ Trung Quốc: Sunhouse đổ lỗi cho Co.op Mart và truyền thông nội bộ?

SunHouse phát đi thông báo tới NTD gây hiểu lầm về nguyền gốc sản phẩm

Theo lý giải của Tập đoàn SunHouse, nồi cơm điện Sunhouse SHD8602 là một sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền của Công ty TNHH Sản xuất Đồ gia dụng SunHouse – Sở hữu 100% vốn bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn SunHouse theo giấy phép đăng ký kinh doanh MST 0107252232, đăng ký cấp phép lần 2 ngày 24/4/2018.

Đồng thời sản phẩm nồi cơm điện SunHouse SHD8602 được Quatest 1 - Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng 1 trực thuộc Bộ khoa học công nghệ đánh giá chứng nhận theo Phương thức 5, quy định tại Phụ lục 2 thông tư 28/2012/TT-BKHCN.

Như vậy, Tập đoàn SunHouse khẳng định sản phẩm nồi cơm điện SunHouse SHD8602 được sản xuất tại Việt Nam và được kiểm soát theo quy chuẩn kỹ thuật số 4:2009/BKHCN. Về việc siêu thị ghi nhầm xuất xứ trên bảng giá, Tập đoàn này đã có công văn chính thức gửi sang đối tác kinh doanh yêu cầu đính chính thông tin về xuất xứ sản phẩm.

Sau khi thông báo này phát đi, Ông chủ SunHouse đã có buổi trả lời phỏng vấn đối với báo chí về nội dung liên quan. Trả lời Tạp chí điện tử Gia Đình Mới, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SunHouse - Ông Nguyễn Xuân Phú (người vẫn được quen gọi là Shark Phú) cho biết: "Ban đầu tôi không quan tâm tới danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” nhưng bộ phận trong Nam nói thị trường quan tâm thì anh em mới làm hồ sơ xin cấp chứng nhận và được cấp cho hàng gia dụng. Tuy nhiên, do lỗi truyền thông nội bộ nên SunHouse dán tem cả lên sản phẩm xuất xứ Trung Quốc. Việc sai này chỉ ở trong nhóm hàng nồi cơm điện. Thực ra, việc dán tem Hàng Việt Nam chất lượng cao không thuộc danh mục cơ quan nhà nước nào quản lý cả. Nếu sai thì là cái sai của SunHouse với người dùng. Những gì sai với người dùng thì tôi chịu trách nhiệm trước người dùng".

Cú nhầm xuất xứ Trung Quốc: Sunhouse đổ lỗi cho Co.op Mart và truyền thông nội bộ?

Shark Phú trao đổi mọi vấn đề "nhạy cảm" mà báo chí đang quan tâm với Sunhouse (Ảnh Gia Đình Mới)

Thoạt nghe, sự "nhận trách nhiệm" này của Shark Phú về vấn đề dán tem hàng VN chất lượng cao dễ khiến cho công chúng cảm thấy ...có sự mâu thuẫn về mặt "thông điệp" đối với thông báo của tập đoàn SunHouse phát đi ngày 24/6 khi Tập đoàn này đã có công văn yêu cầu Co.opmart đính chính về việc "ghi nhầm xuất xứ" sản phẩm SunHouse trên bảng giá của Siêu thị (?!)

Nguồn Thuongtruong


Bài liên quan