Cụ ông người Anh 87 tuổi bị lừa 3000 bảng trong vụ tai nạn tại WalsallNạn nhân đã phải nộp hơn 3000 bảng tiền mặt vì va chạm với hai người đàn ông Pháp

Cụ ông đang lái xe trên đường Sutton thì va chạm với chiếc xe màu tối bên trái có biển số đăng ký nước ngoài BE7650.

Cụ ông người Anh 87 tuổi bị lừa 3000 bảng trong vụ tai nạn tại Walsall

Tuyến đường Sutton, Walsall, Anh quốc

Hai người đàn ông trong chiếc xe kia nói với nạn nhân rằng họ là người Pháp, chiếc xe của họ đã được thuê và ông cụ phải bồi thường cho họ khoản tiền thế chân 3.000 bảng mà họ đã trả.

Tuy nhiên, ông cụ không muốn giao tiền mặt mà không báo cho công ty bảo hiểm của mình, vì vậy hai người đàn ông Pháp đã đề nghị gọi cho công ty bảo hiểm của ông trên điện thoại di động của họ.
Họ đưa điện thoại cho nạn nhân với giọng nói của một người đàn ông lạ mặt tư vấn  "Vì một số lý do, sự lựa chọn đơn giản nhất trong trường hợp này chính là ông hãy trả số tiền theo yêu cầu bằng tiền mặt và sẽ được hoàn trả trong vòng 21 ngày từ bên bảo hiểm." Sau đó, nạn nhân bị những kẻ lừa đảo lái xe đến ngân hàng của mình để rút tiền mặt.

Chỉ đến khi liên lạc với công ty bảo hiểm vào một ngày sau đó, và được thông báo rằng họ không biết gì về vụ việc vào ngày 7 tháng 3, ông cụ đã nhận ra mình bị lừa.

Bà Lisa Lacey, điều tra viên cảnh sát cho biết " Chúng cố tình gây ra các vụ tai nạn nhỏ, rồi dùng cách thức giả dạng công ty bảo hiểm để lấy tiền mặt của nạn nhân. Người lái xe vô tội bị lừa đưa tiền trực tiếp khiến tội ác này càng đáng khinh hơn". Bà cũng nêu rõ đặc điểm nhận dạng cần cẩn thận đối với hành vi lừa đảo này" Chúng thường lái xe bên trái bạn".
Bất cứ ai có bất kỳ thông tin nào có thể hỗ trợ điều tra đều được khuyến khích liên hệ với Sở cảnh sát vùng Tây Trung bộ Anh quốc.

Q.Đôn - .Expressandstar


Bài liên quan