Cử tri Đà Nẵng gửi trọn niềm tin vào lá phiếuSáng 23/5, hoà chung không khí nô nức của ngày Hội toàn dân tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hơn 750 ngàn cử tri tại 526 đơn vị bầu cử trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt khai mạc và tiến hành bỏ phiếu.

Tại Khu vực bỏ phiếu số 01, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai mạc ngày bầu cử, đồng chí Nguyễn Văn Quảng- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ đã đến dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tại đây.

Cuộc bầu cử ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp lần này là dịp để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước.

Trên tinh thần đó, mỗi cử tri đã phát huy đầy đủ quyền công dân của mình, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu nhất để bầu làm ĐBQH và Đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Đà Nẵng gửi trọn niềm tin vào lá phiếu

Toàn cảnh buổi lễ Khai mạc

Ngay sau lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã bỏ lá phiếu đầu tiên.

Có mặt từ sớm, các thành viên của Tổ bầu cử và các lực lượng chức năng đã có mặt để bắt tay chuẩn bị mọi công việc cho cuộc bầu cử. Tại đây, các cử tri đã được lực lượng chức năng hướng dẫn giữ khoảng cách, nhắc nhỡ đeo khẩu trang (với những cử tri chưa có khẩu trang), dùng nước sát khuẩn phòng, chống COVID-19 và các bước tuần tự khi bỏ phiếu….

Cử tri Đà Nẵng gửi trọn niềm tin vào lá phiếu

Ông Nguyễn Văn Quảng- Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng tham gia bỏ phiếu bầu cử

Cũng trong sáng nay, sau khi bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 6, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 9, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để kiểm tra công tác bầu cử.

Tại đây mọi công tác cho ngày bầu cử thực hiện nghiêm chỉnh, cờ hoa sắc thắm, đặc biệt đảm bảo phòng, chống COVID-19. Chủ Tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh hỏi thăm cử tri lớn tuổi.

 


Bài liên quan