Cục NTBD xác nhận không cấp giấy phép cuộc thi nào có tên "Hoa hậu Thương Hiệu VN"Ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - đã trả lời về giấy phép cuộc thi được tổ chức đêm chung kết rầm rộ tại Đà Nẵng.

Xem bài 1: TP.HCM: Hoàng Kim Land, Angel Homes bị tố phân lô bán nền ảo

Bài 2: Phác họa chân dung nữ doanh nhân Trần Thị Mỹ Hiền đã tạo cơn sốt đất nền ảo làm hàng trăm gia đình lao đao

Bài 3: Cuộc thi Hoa hậu thương hiệu Việt Nam 2018 đã "chui" rầm rộ tại Đà Nẵng như thế nào?

Bài 4: Mối quan hệ giữa Hoàng Kim Land và Angel Homes phức tạp như thế nào?

Bài 5: Cục NTBD xác nhận không cấp giấy phép cuộc thi nào có tên "Hoa hậu Thương Hiệu VN"

Bài 6: Có hay không Hoàng Kim Land sử dụng giang hồ để trấn áp khách hàng và chủ đất?

Bài 7: Vì sao mẹ con bà Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung đổ máu vì dự án Suối Cát?

Bài 8: Vì sao Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung làm điên đảo thị trường đất nền với chiêu trò đơn giản?

Bài 9: Choáng ngợp trước TVC quảng bá những dự án ảo của đại gia Trần Thị Mỹ Hiền

Bài 10: Đại gia đất nền Trần Thị Mỹ Hiền phủ nhận quan hệ mẹ con nuôi với Phạm Thị Tuyết Nhung

Bài 11: Khách hàng đồng loạt tố Hoàng Kim Land và bà Trần Thị Mỹ Hiền lừa đảo

Cục NTBD xác nhận không cấp giấy phép cuộc thi nào có tên Hoa hậu Thương Hiệu VN

Đến từ TP.HCM, nữ doanh nhân Lê Thị Ngọc Cẩm – SBD 49 bất ngờ giành danh hiệu Hoa hậu ngành Thương mại – Dịch vụ từ chương trình Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2018. Cô đang giữ chức Phó giám đốc cty TNHH One Dolla

Xuất phát từ những đơn thư tố cáo của bạn đọc gửi về báo Pháp Luật VN và chuyên trang Sao Pháp Luật, chúng tôi đã phác họa chân dung nữ doanh nhân siêu lừa Trần Thị Mỹ Hiền. Đáng chú ý, bà Mỹ Hiền chính là mẹ ruột của Hoa hậu Thương hiệu VN 2018 Lê Thị Ngọc Cẩm. 

Tiếp theo bài viết Cuộc thi Hoa hậu thương hiệu Việt Nam 2018 đã "chui" rầm rộ tại Đà Nẵng như thế nào? , nhiều đọc giả đã phản ánh đây là cuộc thi chui, không có giấy phép. Qua tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi bất ngờ phát hiện ra một tổ chức chuyên thực hiện các cuộc thi sắc đẹp với các tên gọi rất kiêu kỳ và đánh vào tâm lý thích một sân chơi sang trọng của giới doanh nhân. 

Topstar đã "chui" lọt đơn giản như thế nào?

Từ năm 2017, công TNHH truyền thông Topstar đã tổ chức họp báo công bố nhiều cuộc thi rất hoành tráng như: Nữ hoàng Doanh nhân đất Việt 2017, Hoa hậu Thương hiệu VN...

Ban tổ chức không ngừng thông báo trong buổi họp báo “chào mừng toàn thể quý vị đã đến tham dự buổi họp báo...Đây là cuộc thi có quy mô lớn và hoành tráng nhất từ xưa đến giờ do Á Khôi Đặng Gia BêNa đứng ra tổ chức”.

Cục NTBD xác nhận không cấp giấy phép cuộc thi nào có tên Hoa hậu Thương Hiệu VNTrước ngày tổ chức họp báo 3 ngày cuộc thi này được thay đổi tên cụ thể từ "hoa khôi doanh nhân đất việt" được đổi thành "Nữ hoàng doanh nhân đất việt."

Đến ngày họp báo công bố cuộc thi, vẫn không có giấy phép của Cục nghệ thuật biểu diễn cấp cho cuộc thi này mà đơn vị tổ chức đang có chỉ được cấp phép cho một chương trình biểu diễn nghệ thuật đơn thuần vào một thời gian ấn định duy nhất chứ không phải cấp phép để tổ chức một cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia.

Tương tự, đầu năm 2019, Topstar lại rầm rộ công bố thông tin sẽ tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam. Thế nhưng đến gần ngày hứa hẹn họp báo đã không có giấy phép nên cũng không hoãn luôn họp báo. Lần này, chính xác chúng tôi có được giấy phép của công ty Topstar được Sở VH-TT Đà Nẵng cấp chỉ là chương trình biểu diễn nghệ thuật trong đêm Tôn vinh Hoa hậu Doanh nhân VN chứ không phải giấy phép cuộc thi. 

Cục NTBD xác nhận không cấp giấy phép cuộc thi nào có tên Hoa hậu Thương Hiệu VN

Giấy phép chính thức chỉ là chương trình biểu diễn nghệ thuật chứ không phải giấy phép cuộc thi 

Tương tự như hai trường hợp trên, cuộc thi Hoa hậu thương hiệu VN 2018 có đêm chung kết rầm rộ tại Khách Sạn Zen Diamond Suites Đà Nẵng vào ngày 12/12/2018 cũng không có giấy phép cuộc thi do Cục NTBD cấp hoặc thẩm định hồ sơ . Đối với cuộc thi có danh xưng Hoa hậu, chỉ có Bộ VH-TT-DL mới được cấp phép!

Sử dụng lực lượng anh em xã hội để bảo vệ và trấn áp khách hàng đang trở thành xu hướng tất yếu của đám cò vạc đất cát lên đời chủ dự án phân lô bán nền ảo. Thậm chí, khách hàng đến công ty đã bị khóa cửa phong tỏa lối thoát khi xảy ra xô xát (nếu có). Đây chính là dấu hiệu rõ ràng của tổ chức tội phạm có quy mô với định hướng phát triển và chiến lược hoạch định bài bản chứ không phải đám cò con ăn lẻ vài mảnh đất. Họ sẵn sàng đối đầu và dùng vũ lực bất kỳ lúc nào. Vì vậy rất cần các cơ quan chức năng thẳng tay với các trường hợp đánh người, hành hung xuất phát từ những đại gia bất động sản này!

Cục NTBD xác nhận không cấp giấy phép cuộc thi nào có tên Hoa hậu Thương Hiệu VN

Lê Thị Ngọc Cẩm chia sẻ giây phút đăng quang cùng mẹ Trần Thị Mỹ Hiền

Nghị định số 79/2012/NĐ-CP Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có quy định cụ thể tại Chương 3 về Thi người đẹp và người mẫu. Tại Điều 18 quy định Tên gọi và số lượng các cuộc thi người đẹp trong nước như sau: Cuộc thi người đẹp có quy mô toàn quốc được gọi tên là thi Hoa hậu. Đối với cuộc thi người đẹp khác, căn cứ vào mục đích, ý nghĩa và tiêu chí cuộc thi, Ban tổ chức đặt tên cho phù hợp.

Ai chịu trách nhiệm về các cuộc thi chui thành công?

Một thành phố rất gay gắt về các thủ tục biểu diễn như Đà Nẵng, chắc chắn phải có đủ giấy phép về cuộc thi đẳng cấp Hoa hậu mới dám cấp phép cho các đêm "Tôn vinh"? Chúng tôi đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Hội An - Phó GĐ Sở VH-TT Đà Nẵng nhưng chưa nhận được phản hồi. 

Chắc chắn Lãnh đạo Đà Nẵng vẫn "nợ" dư luận một lời giải thích về các buổi trình diễn nghệ thuật "vi diệu" như đã liệt kê ở trên!

Cục NTBD xác nhận không cấp giấy phép cuộc thi nào có tên Hoa hậu Thương Hiệu VN

Sau khi đăng quang ngôi vi Hoa hậu thương hiệu VN 2018, doanh nhân Lê Thị Ngọc Cẩm đã thành công hơn với chuỗi quán Coffe 1 USD. Đêm nào quán trên đường Nguyễn Trãi, quận 1 cũng diễn ra tình trạng lấn chiếm lề đường để thực hiện việc kinh doanh. Tiếc rằng ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1-  đã bỏ qua địa chỉ nổi tiếng này khi tuyên chiến vì đường thông hè thoáng.

Trong một diễn biến khác, vào chiều ngày 25/4/2019, được biết  "nữ hoàng" phân lô bán nền Trần Thị Mỹ Hiền đã nhập viện. Nguyên nhân chưa rõ nhưng rất có thể sau khi nhập viện sẽ là kịch bản cũ tái hiện nhằm thoát tội khỏi danh sách 30 dự án phân lô bán nền với hàng trăm nạn nhân bức xúc cùng cực. Được biết bà Mỹ Hiền luôn có sẵn giấy chứng nhận tâm thần, khi cần thiết sẽ chứng minh mất hành vi năng lực. 

Qua tìm hiểu, trước đó Cơ quan CSĐT TP.HCM đã từng phối hợp với công an, chính quyền địa phương nơi bà Hiền sinh sống để yêu cầu dẫn giải bà Hiền đi giám định tâm thần nhưng bị người nhà cũng như người giám hộ của bà phản đối, vậy nên việc dẫn giải bị tạm hoãn. Nếu bà Hiền tâm thần thật, tại sao lại chống cự? Hoặc là giấy xác nhận tâm thần mà bà Mỹ Hiền đưa ra có vấn đề thật sự?

Điều đáng nói, dù đã có nhiều thông tin về việc bà Trần Thị Mỹ Hiền bị tâm thần, nhưng qua tìm hiểu được biết, bà Hiền trong thời gian qua vẫn luôn là Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Kim Land. Ngoài ra bà Hiền cũng thực hiện và đàm phán trực tiếp việc ký kết, mua bán, sang nhượng nhiều hợp đồng liên quan đến bất động sản.

Một khách hàng của bà Mỹ Hiền đang mua một số nền ở dự án đường Bùi Thanh Khiết, khẳng định: "Bà Mỹ Hiền lúc bán và nhận tiền với tôi tỉnh lắm, không có dấu hiệu tâm thần. Nhưng bà Hiền lại đưa cô Lina kí hợp đồng."

Ngoài ra, cũng theo nhiều khách hàng cho biết, trong các dự án mà Công ty Hoàng Kim Land, Công ty Angel Homes mua đất, sau đó bán cho khách hàng hầu hết là những khu đất thuộc đất trồng cây lâu năm, được quy hoạch thành khu công viên. Họ đã hứa hẹn với khách hàng sẽ xóa quy hoạch để chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành nhà ở. Điểm giống nhau ở hầu hết các dự án mà 2 công ty này bán đều sẽ có nhiều bản đồ phân lô để bán cho khách hàng và tự quy hoạch chi tiết 1/500.

"Việc thay đổi nhiều bản đồ phân lô khác nhau, theo từng giai đoạn để bán cho khách hàng khiến hiện tại khách hàng không biết vị trí chính xác lô đất mình đã mua ở đâu, cũng như nghi vấn về việc 1 lô đất công ty đem bán cho nhiều người khác nhau". Chị N.T.N.P mua 2 lô đất tại 2 dự án mà 2 công ty trên cho biết

Bình Nguyên - Phạm Sơn

Bài 1:TP.HCM: Hoàng Kim Land, Angel Homes bị tố phân lô bán nền ảo

Bài 2: Phác họa chân dung nữ doanh nhân Trần Thị Mỹ Hiền đã tạo cơn sốt đất nền ảo làm hàng trăm gia đình lao đao

Bài 3: Mối quan hệ giữa Hoàng Kim Land và Angel Homes phức tạp như thế nào?

Bài 4: Cuộc thi Hoa hậu thương hiệu Việt Nam 2018 đã "chui" rầm rộ tại Đà Nẵng như thế nào?

Bài 5: Cục NTBD xác nhận không cấp giấy phép cuộc thi nào có tên "Hoa hậu Thương Hiệu VN"

Bài 6: Có hay không Hoàng Kim Land sử dụng giang hồ để trấn áp khách hàng và chủ đất?

Bài 7: Vì sao mẹ con bà Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung đổ máu vì dự án Suối Cát?

Bài 8: Vì sao Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung làm điên đảo thị trường đất nền với chiêu trò đơn giản?

Bài 9: Choáng ngợp trước TVC quảng bá những dự án ảo của đại gia Trần Thị Mỹ Hiền

Bài 10: Đại gia đất nền Trần Thị Mỹ Hiền phủ nhận quan hệ mẹ con nuôi với Phạm Thị Tuyết Nhung

Bài 11: Khách hàng đồng loạt tố Hoàng Kim Land và bà Trần Thị Mỹ Hiền lừa đảo

Bài 12: Khách hàng giăng băng rôn, tố Công ty Hoàng Kim Land lừa đảo, một lô đất bán cho nhiều người

Bài 13: Dự án "ảo" Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?

bài 14: Công Ty Hoàng Kim Land – Bà Trần Thị Mỹ Hiền, bị tố về tội bẻ khóa, xâm phạm nhà trái phép

Bài 15: Khách hàng tiếp tục bao vây đòi tiền, bà Trần Thị Mỹ Hiền và công ty Hoàng Kim Land thách thức bất chấp pháp luật

Bài 16: Quận Bình Tân: Đổ máu tại khu đất đang tranh chấp giữa chủ đất và đại gia Trần Thị Mỹ Hiền

Bài 17: Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng dự án ảo “bao vây” đòi tiền
Bài 18: Đà Nẵng tiếp tục lách luật nhằm công nhận giải "chui" Hoa hậu Doanh Nhân VN 2019?

 


Bài liên quan