Cục QLTT Lạng Sơn thu giữ hơn 6 tạ nấm Lim và Linh chi không rõ nguồn gốc, xuất xứ(SPL)- Mới đây, đại diện Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn cho biết, trong quá trình truy quét địa bàn, đơn vị đã phát hiện và thu giữ 1 lô hàng gồm nấm Lim và Linh chi có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, ước tính giá trị trên 300.000.000 đồng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giám sát thị trường, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa và buôn lậu, Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT Lạng Sơn đã chủ trì phối hợp với Đội chống buôn lậu và gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389) phát hiện một số đối tượng đang tập kết 20 bao tải dứa màu xanh chứa đựng hàng hóa gần khu vực Bãi đất trống, tái định cư Mai Pha, xã Mai pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn để chờ xe ô tô để vận chuyển đi tiêu thụ. Khi phát hiện thấy có cơ quan chức năng đến làm việc, các đối tượng này đã tháo chạy bỏ lại toàn bộ lô hàng.

Cục QLTT Lạng Sơn thu giữ hơn 6 tạ nấm Lim và Linh chi không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Trước sự chứng kiến của quần chúng nhân dân và sự giám sát của các cơ quan chức năng, Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra thực tế các bao tải dứa màu xanh, phát hiện bên trong toàn bộ chứa đựng hai loại hàng hóa là: Nấm trúc (Nấm Lim), Nấm trường thọ (Linh chi) chưa qua sơ chế không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ liên quan kèm theo. Tổng trọng lượng hàng hóa lên đến 572 kg, có trị giá ước tính theo giá thị trường khoảng 300.000.000 đồng. 

Cục QLTT Lạng Sơn thu giữ hơn 6 tạ nấm Lim và Linh chi không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Đội quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.


Bài liên quan