Cùng Báo Pháp Luật Việt Nam khơi dậy niềm đam mê tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 6Từ ngày 19 đến 21/4/2019, tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Kiên Giang năm 2019 với quy mô gần 70 gian hàng trưng bày, triển lãm sách với trên 52 đơn vị tham gia. Trong đó Báo Pháp Luật Việt nam, cùng nhà xuất bản Tư Pháp thuộc Bộ Tư Pháp đóng góp 02 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Hưởng ứng ngày hội sách Việt nam 2019, Báo pháp Luật Việt nam cùng nhà xuất bản Bộ Tư Pháp đóng góp 02 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo, người dân  có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cụ thể, Báo Pháp Luật Việt Nam hỗ trợ 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cùng các phần quà là sách báo Pháp Luật với tổng giá trị lên đến 20 triệu đồng. Nhà xuất bản Bộ Tư Pháp cũng đóng góp cho ngày Hội gần 500 đầu sách với tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Báo Pháp Luật Việt Nam: Đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6Báo PLVN đem đến ngày hội Sách năm nay với hơn 500 đầu sách, báo cùng “ Cẩm nang Pháp luật về biển và hải đảo”

Được biết, Chủ đề của Ngày Sách Việt Nam năm 2019 là “Sách với gia đình”. Theo đó, Ban Tổ chức muốn khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống của mỗi cá nhân, từng gia đình và toàn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện và bồi đắp nhân cách con người.

Chủ đề nêu trên cũng chính là sự tiếp nối mạch xuyên suốt cho chủ đề chung của những năm qua là “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”, "Sách - Tri thức và phát triển xã hội". Đem đến tủ sách Pháp Luật cho Ngày hội Sách Việt Nam 2019 Báo Pháp Luật Việt Nam mong muốn được phổ biến việc đọc sách, báo Pháp Luật  đến với từng cá nhân, từng gia đình trong xã hội. Mỗi gia đình có một tủ sách sẽ thấy có sự gắn bó, khơi dậy sự ham mê đọc sách. Và mỗi gia đình sẽ có công cụ để tiếp cận thông tin pháp luật, bên cạnh đó cũng tạo cho từng thành viên trong gia đình, nhất là các em, các cháu kỹ năng, phương pháp đọc sách, xây dựng niềm đam mê đọc sách ngay từ lúc bé, ngay từ trong gia đình của mình.

Báo Pháp Luật Việt Nam: Đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6Gian hàng của Báo Pháp Luật Việt Nam và Nhà xuất bản Tư Pháp

Đặc biệt, trong lần tổ chức này Báo Pháp Luật Việt Nam cũng mang đến cho ngày hội “Cẩm nang Pháp Luật về biển và hải đảo” với mong muốn phổ cập kiến thức pháp luật đến bạn đọc thuộc khu vực biên giới hải đảo ; cán bộ chiến sĩ nhân viên các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới – hải đảo thực hiện một cách chủ động sáng tạo nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật trong tình hình mới. Cẩm nang này cũng là một phần trong chương trình “Chung tay xóa nghèo Pháp luật về biên giới, biển đảo” mà Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ thực hiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới.

Báo Pháp Luật Việt Nam: Đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6Một góc gian hàng Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật CN Cần Thơ

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 70 gian hàng của các đơn vị tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6  đã cơ bản hoàn thành sẵn sàng cho lễ khai mạc dự kiến tổ chức vào tối ngày 19/04/2019.

Trọng Nghĩa- Phúc Tiến

 


Bài liên quan