Cuộc gặp đầu tiên của Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên18 giờ 30 tối 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt lần đầu tiên tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Thủ đô Hà Nội, mở đầu cho các hoạt động trong Hội nghị thượng đỉnh lần hai kéo dài đến ngày 28/2.

Đáng chú ý, Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như dành phần lớn thời gian cuộc gặp dài khoảng 20 phút để nói về khả năng tăng trưởng và phát triển ở Triều Tiên. Phát biểu trước báo giới, Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định đã cùng phía Mỹ “vượt qua tất cả những trở ngại và ở đây ngày hôm nay”. Đáp lại, Tổng thống Mỹ bày tỏ lấy làm vinh dự khi cùng ông Kim có mặt tại Việt Nam.

Cuộc gặp đầu tiên của Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chính thức chào hỏi nhau tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Thủ đô Hà Nội (Ảnh: AFP)

“Tôi nghĩ rằng đất nước của bạn có tiềm năng kinh tế to lớn, không thể tin được, không có giới hạn… và tôi nghĩ rằng bạn là một nhà lãnh đạo tuyệt vời”, Tổng thống Donald Trump nói với Chủ tịch Kim Jong-un.

Sau cuộc tiếp xúc mở đầu, hai lãnh đạo đã cùng dùng bữa tối trong khoảng một tiếng rưỡi. Tổng thống Trump được tháp tùng tới bữa tối bởi Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh Văn phòng Nội các Mick Mulvaney. Trong khi tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un là Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và Ngoại trưởng Ri Young-ho.

Về phần mình, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết bản thân “tự tin đạt được kết quả tuyệt vời khiến mọi người hoan nghênh”.

Sau bữa tối, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trở về khách sạn để chuẩn bị cho sự kiện chính vào ngày mai.

  • Theo Laodongthudo

 


Bài liên quan