Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến 2021 chủ đề 'Cuốn sách tôi yêu'(SPL) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021, chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”.

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến 2021 chủ đề 'Cuốn sách tôi yêu'

Đây là hoạt động dành cho tất cả người dân đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 6 tuổi trở lên), nhằm góp phần kết nối, truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước. 

Thí sinh tham dự cuộc thi bằng hình thức xây dựng video giới thiệu sách. Đảm bảo một số yêu cầu như: sách được giới thiệu trong video là sách xuất bản tại Việt Nam, không vi phạm pháp luật về vấn đề xuất bản; nội dung video lành mạnh, trong sáng, phù hợp thuần phong mỹ tục, không đưa các thông tin sai lệch, vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan; các trường hợp sử dụng hình ảnh, bài hát, âm thanh phải thực hiện theo quy định quyền sở hữu trí tuệ. 

Theo đó, video đảm bảo về chất lượng kỹ thuật, thời lượng từ 5 đến 10 phút, độ phân giải tối thiểu là 640px x 480px, lưu bằng định dạng phổ biến. Không giới hạn số lượng người tham gia trong video, một người có thể gửi nhiều video tham gia thi.

Các video dự thi sẽ được ban tổ chức đăng tải trên kênh chuyên mục “Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu” của kênh Youtube Sách và Trí tuệ Việt (do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý) để bình chọn công khai. Kết quả bình chọn sẽ dùng làm căn cứ để đánh giá, xếp giải.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1-6 đến ngày 26-7-2021. Thời gian đăng tải và tiến hành bình chọn từ 10 giờ ngày 6-9 đến 10 giờ ngày 20-9-2021. Dự kiến tổng kết trao giải trong tháng 11-2021.

Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các video clip có chất lượng. Ngoài ra, thí sinh còn được tặng sách và các phần quà giá trị khác tương ứng với giải thưởng đạt được.

Người tham gia dự thi có thể gửi video clip về một trong hai địa chỉ: email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com hoặc địa chỉ Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 51, Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hồ sơ dự thi gồm video kèm theo file văn bản có các thông tin: tên cuốn sách, tên tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản và nội dung giới thiệu sách cùng thông tin đầy đủ người dự thi (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trí, số điện thoại liên lạc). Thông tin thể lệ cụ thể của cuộc thi được đăng tải trên website Thư viện Nguyễn Đình Chiểu và fanpage Thư viện Bến Tre.


Bài liên quan