“Cuộc tra tấn” thương tâm từ vấn nạn 'bạo lực học đường"(PLVN).10h sáng ngày 10/6/2020, trước cổng TT Giáo dục nghề - GD Thường xuyên Đông Mỹ huyện Thanh Trì, Hà Nội, người dân xung quanh bang hoàng bởi âm thanh chói tai của những mảnh vỡ thủy tinh….Giữa đám hỗn loạn là hai học sinh nam, mặt đằng đằng sát khí lao tới nơi một nam sinh khác đang gục đầu, ôm mặt cố gắng chịu những trận mưa đòn chí tử từ người còn lại trước sự chứng kiến của rất nhiều người xung quanh… Liên tục những cú đấm móc, cú đá, cùi trỏ cứ thế giáng thẳng xuống đầu học sinh ngồi ghế, tạo nên một cuộc tra tấn rất tàn nhẫn… Đó là một vụ bạo lực học đường của Khúc Minh Hiếu, lớp10A2 và cựu học sinh lớp 12, Nguyễn Tuấn Anh, cả hai đều ở Yên Mỹ, huyện Thanh Trì HN.

Nhận được thư cầu cứu, chúng tôi đã gặp nạn nhân là em Đặng Hải Ninh, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, trong cơn đau Hải nói: “Trưa hôm đó (ngày 10/6/2020), Khúc Minh Hiếu và Nguyễn Tuấn Anh áp đảo em ở quán nước Xuân Học trước cổng trường, quá bất ngờ trước hành động của các bạn nên em đã không phòng bị gì, chỉ biết cúi gập người để hạn chế đòn của bạn. Lúc đó hai bạn đã lấy cốc uống nước bằng thủy tinh vụt thẳng vào đầu, sau đó thay nhau đấm, đá, đạp vào mặt; dùng cùi trỏ giáng rất mạnh vào đỉnh đầu em. Chừng 1 tháng sau thì em có tăng những biểu hiện như choáng váng, hoa mắt, chóng mặt,  khó thở rồi lịm dần sau khi ngất…mặc dù trước đó, khi bị đánh em chỉ bầm tím, đau. Sau khi thấy em bị nặng, gia đình đã đưa em đi cấp cứu tại bệnh viện Nông Nghiệp”. Khi được hỏi: “Gia đình và người thân có biết em bị đánh không?” Hải Ninh thổ lô: “Dạ vì sợ các bạn trả thù và bố mắng nên em không dám nói”…

“Cuộc tra tấn” thương tâm từ vấn nạn 'bạo lực học đường

“Cuộc tra tấn” thương tâm từ vấn nạn 'bạo lực học đường

Kết quả xét nghiệm bệnh án lần 1 của Bệnh viện Nông Nghiệp kết luận:

Trao đổi với PV, gia đình nạn nhân Hải Ninh cung cấp bệnh án của Bệnh viện Nông Nghiệp với phần kết luận: “Nạn nhân Hải Ninh bị “chấn thương sọ não” do lực tác động cực mạnh của vật rắn tới  đầu của nạn nhân trong một thời khoảng gian quá ngắn và liên tục. Việc này đã làm xương sọ om chấn và bầm dập, tác động mạnh đến não, âm ỉ lâu ngày rồi phát bệnh…”.

Theo thông tin từ gia đình, nạn nhân Hải Ninh được điều trị 10 ngày ở Bệnh viện Nông Nghiệp, kết quả cho thấy chiều hướng không thuyên giảm. Ngày 10/8/2020 các bác sĩ đã chuyển Hải Ninh lên tuyến trên - Bệnh viện Việt Đức.

“Cuộc tra tấn” thương tâm từ vấn nạn 'bạo lực học đường

Áp dụng công nghệ hiện đại để xét nghiệm, các bác sĩ Việt Đức kết luận bệnh án lần 2: Cháu bị “dập não” và “tụ máu não”, khả năng cao phải phẫu thuật.

Sau khi nhập viện, người thân của nạn nhân là bà Nguyễn Thị Lĩnh, 67 tuổi - bà nội của Hải Ninh đã viết đơn, thư kêu cứu gửi đến tòa soạn báo Pháp Luật Việt Nam, trong đơn là những “giọt nước mắt” oan khuất cùng tiếng khóc khẩn cầu của cảnh đời và cuộc sống dân hèn… Thư viết:

… “Gia đình cháu tôi hoàn cảnh thương tâm. Bố mẹ chia tay mỗi người mỗi ngả, cháu không nơi nương tựa, tôi cưu mang cháu từ năm 2 tuổi. Ông nhà tôi thương binh rồi lâm bệnh hiểm nghèo đã khuất từ lâu. Tôi bị bệnh tim, đã từng phẫu thuật, chẳng biết còn - mất ngày nào… Tuy neo đơn, nhưng tôi vẫn gắng gồng gành để nuôi cháu qua ngày. Nay cháu tôi bị đánh đập tàn nhẫn bởi chính những người bạn cùng trường, cùng lứa tuổi, tôi không biết trông cậy vào đâu, trong cảnh bĩ cực và bất công này…tôi nhờ cậy Báo Pháp luật Việt Nam giúp đỡ và Công an huyện Thanh Trì  xắn tay vào cuộc, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm minh, lấy lại công bằng và nỗi đau cho hai bà cháu...

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục gửi tới bạn đọc kết quả vụ việc ở kỳ sau! “tiếng kêu của kiêp dân hèn”

Trần Thao – Thế Thực
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất