Cựu CEO Uber Việt Nam gọi vốn thành công 3 triệu USDĐặng Việt Dũng, cựu Giám đốc Điều hành Uber và ZaloPay đã gọi được 3 triệu USD cho Nano, startup giúp chi nhận lương linh hoạt từ ứng dụng điện thoại VUI.

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Nano Vietnam là startup Việt đầu tiên tham gia hương trình khởi nghiệp YCombinator, Mỹ và đã gọi được 3 triệu USD trong vòng hạt giống. Đặng Việt Dũng cho hay các nhà đầu tư rót vốn là Golden Gate Ventures, Venturra Discovery, FEBE Ventures, Openspace Ventures và Goodwater Capital.

Cựu CEO Uber Việt Nam gọi vốn thành công 3 triệu USD

Đặng Việt Dũng, cựu Giám đốc Điều hành Uber và zalo pay.

Nano cho phép các công ty cung cấp các khoản thanh toán linh hoạt cho người lao động thông qua nền tảng trả lương VUI, giúp nhân viên công ty theo dõi việc tham gia, nhận thông báo từ nhà quản lý và tìm hiểu những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính cá nhân.

Đồng sáng lập thứ hai của Nano - Nguyễn Việt Thắng - cái tên không xa lạ trong giới công nghệ, từng là Giám đốc công nghệ của Focal Labs và SeeSpace. Ông Thắng là người chịu trách nhiệm phát triển công nghệ Blockchain, ERP và Augmented Television tại Nano. Chỉ mới ra mắt cách đây 6 tháng, ứng dụng VUI đã thu hút 20.000 người lao động có thu nhập thấp. Ứng dụng này giúp cho các doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ chi trả tiền lương theo ngày - điều rất khó thực hiện trong doanh nghiệp Việt trước đây vì gánh nặng dòng tiền và thủ tục hành chính.

Theo anh Dũng, "Chúng tôi thiết kế ứng dụng này nhằm giúp đông đảo người lao động thu nhập thấp. Họ sống phụ thuộc vào lương tháng nhưng chi phí đột xuất có thể khiến họ lâm vào cảnh rơi vào bẫy nợ. Một  khoản vay nhỏ nhưng lãi suất lại lên đến 300-500%/năm. Vì vậy, khi họ nhận lương linh hoạt theo từng ngày sẽ giúp họ dễ xoay sở hơn".

Cựu CEO Uber Việt Nam gọi vốn thành công 3 triệu USD

Ứng dụng VUI đã thu hút 20.000 người lao động có thu nhập thấp.

Mô hình chi lương linh hoạt (EWA) mà Nano áp dụng đã khá phổ biến trên thế giới và giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân sự. Những năm gần đây, doanh nghiệp thường xuyên tuyển lao động phổ thông trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ và sản xuất nhận nhiều áp lực về chi phí nhân sự vì làn sóng người lao động dịch chuyển sang những ngành nghề thực hành kinh tế chia sẻ. Do đó, Đại học Harvard đã khuyến nghị hình thức chi trả lương theo mô hình EWA.

​Ông Shane Chesson, cổ đông sáng lập Quỹ đầu tư Openspace Ventures, chia sẻ: "EWA là một giải pháp có lợi nhân 3 cho doanh nghiệp, người lao động và xã hội. Chúng tôi đánh giá mô hình này sẽ nâng tầm chuẩn mực trả lương tại các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á".

Với sự phổ biến và sự cấp thiết của vấn đề không khớp dòng tiền đối với những người đang làm việc, việc trả lương thường xuyên hơn không chỉ tốt cho người lao động có thu nhập thấp mà còn là một sáng kiến chiến thuật mà người sử dụng lao động có thể triển khai để làm nổi bật công ty trên thị trường lao động./.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất