Cựu chiến binh 104 tuổi trở thành sinh viên năm nhất đại học Georgia TechKhi còn trẻ, chàng trai Chester Gryzbowski mơ ước được theo học Georgia Tech ngành kỹ thuật dân dụng và cuối cùng ước mơ đã trở thành hiện thực khi ông bước vào tuổi 104.

Nhưng nguyện vọng của ông đã bị trì hoãn do Thế chiến II và cuộc Đại khủng hoảng. Năm 17 tuổi, Gryzbowski gia nhập Quân đoàn bảo tồn dân sự, một chương trình cứu trợ công việc hoạt động từ năm 1933 đến 1942.

Gia đình, bạn bè và nhiều người hâm mộ đã cùng tập trung tại Trung tâm Y tế Liên bang James A. Lovell của Chicago, nơi cụ ông Gryzbowski sống, để chứng kiến việc ông thành sinh viên năm nhất danh dự tại Georgia Tech.

Cựu chiến binh 104 tuổi trở thành sinh viên năm nhất đại học Georgia Tech

Sinh viên đã được trao một sách hướng dẫn, tài liệu, bản tên...những dụng cụ cần thiết của sinh viên năm nhất. 

Thay mặt cho Georgia Tech, Hiệu trưởng trường - bác sĩ "Bud" Peterson đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất: "Cảm ơn bạn đã phục vụ đất nước của chúng tôi! Tôi không thể cảm ơn bạn đủ cho những hy sinh bạn đã làm để phục vụ đất nước và thế giới của chúng ta". 

Cựu chiến binh 104 tuổi trở thành sinh viên năm nhất đại học Georgia Tech

Khi còn trẻ, chàng trai Chester Gryzbowski mơ ước được theo học Georgia Tech ngành kỹ thuật dân dụng và cuối cùng ước mơ đã trở thành hiện thực khi ông bước vào tuổi 104.

Mặc dù không thể tham gia các lớp học chính thức, tình yêu của anh đối với kỹ thuật và toán học vẫn tiếp tục. Ông vẫn giữ cuốn sách lượng giác yêu quý của mình trong phòng tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe liên bang Captain James Lovell, nơi ông hiện đang sống.

Kim Dung


Bài liên quan