fspin Cứu nạn thành công 4 thuyền viên trên tàu nước ngoài - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cứu nạn thành công 4 thuyền viên trên tàu nước ngoàiChiều 22/12, hai tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) đã đưa 4 thuyền viên người nước ngoài (2 người Trung Quốc, 2 người Bangladesh) bị nạn trên biển về đến cảng Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Những người bị nạn sau đó đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chữa trị.

Cứu nạn thành công 4 thuyền viên trên tàu nước ngoài

Đưa các thuyền viên nước ngoài gặp nạn vào bờ. Ảnh: HT.

Ngoài 4 thuyền viên bị thương, lực lượng cứu nạn cũng đã đưa thi thể thuyền viên người Indonesia tử vong trên biển vào đất liền, bàn giao cho lực lượng chức năng.   

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 7h ngày 22/12, VNMRCC nhận được thông tin từ tàu Chemsinyoo (quốc tịch Marshall Islands) chở hóa chất đang hành trình từ Singapore đi Trung Quốc có 5 thuyền viên bị tai nạn lao động cần cấp cứu khẩn cấp. Khi gặp nạn, tàu này cách Nha Trang 99 hải lý về hướng Đông Nam.

Thời điểm này, trên tàu có một thuyền viên tử vong và 4 thuyền viên khác bị thương nặng do không may bị tai nạn lao động. Các thuyền viên bị thương bất tỉnh, chảy máu nhiều và có biểu hiện xuất huyết não rất nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, VNMRCC giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu gặp nạn để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên.

Đồng thời, VNMRCC điều động hai tàu cứu nạn chuyên dụng đang ứng trực tại Nha Trang cùng tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường ứng cứu tàu gặp nạn và các nạn nhân trên tàu.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được tàu Chemsinyoo và khẩn trương thực hiện công tác tiếp nhận, sơ cấp cứu cho các nạn nhân bị thương, sau đó đưa vào bờ an toàn.

Phương Ngân 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất