Cựu thành viên của Bigbang bị xét xử với 8 tội danhTheo truyền thông Hàn Quốc, Seungri sẽ bị xét xử với 8 tội danh trong đó có buôn bán tình dục tại tòa án bộ chỉ huy tác chiến mặt đất.

Theo báo cáo độc quyền từ cơ quan truyền thong News1, cựu thành viên Big Bang Seungri (tên thật là Lee Seung Hyun, 30 tuổi) – người bị truy tố về tội môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư và tham gia đánh bạc ở nước ngoài, sẽ bị xét xử tại bộ chỉ huy tác chiến mặt đất ở Yongin, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc).

Trước đó, ngày 30/1, Seungri đã chính thức bị truy tố không giam giữ. Tuy nhiên, ngày xét xử đầu tiên vẫn chưa được ấn định do những thay đổi trong tòa án sau khi nam idol nhập ngũ.

Theo nguồn tin từ một quan chức của quân đội Hàn Quốc, vào ngày 5/7, vụ án của Seungri đã được chuyển giao cho phòng thỏa thuận hình sự của tòa án trung tâm Seoul. Nam ca sĩ đã nhập ngũ vào ngày 9/3. Sau 5 tuần huấn luyện quân sự cơ bản tại trại khởi động, Seungri được chuyển sang đơn vị trực thuộc của Quân đoàn 5.

Seungri se bi xet xu voi 8 toi danh anh 1

Vụ án của Seungri sẽ bị xét xử tại bộ chỉ huy tác chiến mặt đất ở Yongin, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Ảnh: Allkpop.

Phòng hình sự 26 của tòa án trung tâm Seoul đã chuyển phiên tòa sang tòa án quân sự của bộ tư lệnh Quân đoàn 5 vào ngày 15/5. Tuy nhiên, tòa án quân sự không trực tiếp phụ trách phiên tòa và chuyển giao vụ án Seungri lại cho tòa án quân sự chung của bộ chỉ huy tác chiến mặt đất. Một văn phòng chi nhánh của tòa án quân sự chung sau đó đã nộp hồ sơ vụ án vào ngày 23/6.

Lý do chính xác cho việc chuyển giao vẫn chưa được tiết lộ, song hành động này được thực hiện khi xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Mục đích của hành động này là để tiến hành xét xử tại các đơn vị cấp cao hơn và giải quyết ở mức độ triệt để.

Có 8 cáo buộc chống lại Seungri sẽ được xét xử bởi văn phòng chi nhánh của tòa án quân sự chung gồm vi phạm đạo luật về trừng phạt nghiêm trọng các tội phạm kinh tế, vi phạm đạo luật vệ sinh thực phẩm, vi phạm đạo luật đặc biệt về trừng phạt tội phạm bạo lực tình dục, việc quay phim trái phép, vi phạm đạo luật về trừng phạt nghiêm trọng buôn bán tình dục và vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối.

Trước đây, Seungri từng bị truy tố về tội đánh bạc nhiều lần ở Las Vegas và các quốc gia khác trong khoảng 3,5 năm, bắt đầu từ tháng 12/2013. Nam ca sĩ cũng bị truy tố vì không báo cáo trước khi vay tiền đánh bạc bằng đô la Mỹ (vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối).

Seungri se bi xet xu voi 8 toi danh anh 2

Cựu thành viên nhóm Big Bang sẽ bị xét xử với 8 tội danh. Ảnh: Allkpop.

Bao gồm trong cáo trạng của công tố viên là các cáo buộc tổ chức mại dâm từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2016 cho các nhà đầu tư ở nước ngoài và gửi hình ảnh thân thể phụ nữ trái phép thông qua Kakao Talk.

Yoo In Seok - cựu CEO của Yuri Holdings cũng là người điều hành Monkey museum với Seungri, đã thừa nhận các cáo buộc tổ chức mại dâm và tham ô tại phiên tòa đầu tiên được tổ chức tại tòa án quận trung tâm Seoul ngày 15/5. Cô Choi - một nữ nhân viên của cơ sở giải trí này khi bị đưa ra xét xử cũng đã thừa nhận tham gia vào việc buôn bán tình dục bị cáo buộc tại phiên tòa.

Theo Zing News


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất