fspin Cựu thiếu tá công an buôn “hàng trắng” lĩnh án tử - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cựu thiếu tá công an buôn “hàng trắng” lĩnh án tửBản án tử hình đối với tội mua bán gần 22kg ma túy của cựu thiếu tá công an Võ Văn Quý là điều mà không ai bất ngờ bởi hành vi được thực hiện bởi một người có ăn học đàng hoàng và trong lực lượng phòng chống tội phạm.

TAND tỉnh Nghệ An vừa đưa ra xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy đối với 15 bị cáo, trong đó Võ Văn Quý (SN 1978, quê Nghệ An) là người gây chú ý hơn cả. 

Theo cáo trạng, Võ Văn Quý được ăn học đến nơi đến chốn, tốt nghiệp phổ thông theo học ngành cảnh sát rồi trở về công tác tại Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an TP Hồ Chí Minh. Với nhiều nỗ lực trong công việc Quý đã thăng quân hàm đến hàm thiếu tá. 

Nhưng cũng không thể vượt qua cám dỗ của đồng tiền bẩn khi theo các băng nhóm bạn bè và trở thành một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy xuyên Việt. Đường dây do Cao Xuân Thủy (SN 1990, trú huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) cầm đầu cùng với Quý và 13 bị cáo đã mua bán gần 1,4kg heroin và 21,9kg ma túy đá trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến tháng 4/2018, thu lợi bất chính số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Cựu thiếu tá công an buôn “hàng trắng” lĩnh án tửVõ Văn Quý được xác nhận là đối tượng tham gia tích Cựu thiếu tá công an buôn “hàng trắng” lĩnh án tửcực tại đường dây này với 5 lần, tổng số lượng lên tới 21,9kg. Khi đường dây bị bại lộ, các đối tượng trong đường dây bị bắt, biết không thoát tội, Võ Văn Quý đã đến công an xin đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tại phiên tòa, Võ Văn Quý khai nhận do hám lợi và chơi với các đối tượng xã hội nên có sử dụng ma túy rồi tham gia vào đường dây mua bán ma túy này. 
Quý cũng khai, trong đường dây này bị cáo thu lợi từ việc mua bán ma túy chỉ có mấy chục triệu thôi, bị cáo đã tiêu xài hết. Đến khi bị bắt, bị cáo không còn tài sản nào kể cả xe máy. 

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Võ Văn Quý mức án tử hình. Cao Xuân Thủy kẻ cầm đầu đường dây cũng bị tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình. Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên phạt án tử hình đối với 3 mắt xích quan trọng trong đường dây này là Tống Kim Sơn (48 tuổi, quê Nghệ An), Dương Thế Anh (41 tuổi) và Dương Hồng Nhật (34 tuổi).

Hai bị cáo người Lào gồm Và Nhia Lỳ (28 tuổi), Cú Vư (27 tuổi) lĩnh án chung thân, cộng với bản án tử hình của vụ án khác, buộc 2 bị cáo phải lĩnh mức hình phạt chung là tử hình. Các bị cáo: Đào Duy Thương (32 tuổi), Nguyễn Văn Thịnh (46 tuổi), Phạm Như Hải (42 tuổi), Huỳnh Lê Khanh (37 tuổi), Nguyễn Chí Cường (52 tuổi), Châu Thông Cường (52 tuổi) cùng trú tại tỉnh Nghệ An lĩnh án chung thân.

Riêng hai bị cáo Nguyễn Hằng Ni (31 tuổi), Thái Vĩ Dân (46 tuổi) sau khi xem xét vai trò trong vụ án đã tuyên phạt 20 năm tù.

Ngô Toàn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất