Cựu tổng thống Pakistan Zardari bị bắt về tội tham nhũng và rửa tiềnNgười phát ngôn của Cơ quan Trách nhiệm Quốc gia (NAB) Nawazish Ali xác nhận với Reuters rằng Zardari đã bị bắt, nhưng không cung cấp chi tiết. Các kênh truyền thông địa phương cho biết NAB đã bắt giữ Zardari về cuộc điều tra các tài khoản ngân hàng giả và rửa tiền.

Cựu tổng thống Pakistan Zardari bị bắt về tội tham nhũngCựu Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari đã bị bắt vì cáo buộc tham nhũng. Đây là một trong một đòn giáng mạnh vào Đảng Nhân dân Pakistan đối lập.

Người phát ngôn của Cơ quan Trách nhiệm Quốc gia (NAB) Nawazish Ali xác nhận với Reuters rằng Zardari đã bị bắt, nhưng không cung cấp chi tiết. Các kênh truyền thông địa phương cho biết NAB đã bắt giữ Zardari về cuộc điều tra các tài khoản ngân hàng giả và rửa tiền.

Góa phụ của cựu Thủ tướng Benazir Bhutto lên tiếng về việc ông Zardari đã phải ngồi tù 11 năm vì tội tham nhũng và giết người trước khi trở thành tổng thống vào năm 2008. Bà nói: "Ông không bao giờ bị kết án và phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào". 

Cựu tổng thống Pakistan Zardari bị bắt về tội tham nhũng và rửa tiền

Năm nhân viên cảnh sát đã bắt giữ cựu tổng thống Zardari, năm nay 63 tuổi, tại nhà của ông với các cáo buộc liên quan đến các giao dịch đáng ngờ trị giá 4,4 tỷ rupee Pakistan (khoảng 29 triệu USD) được cho là đã thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng dưới tên của người khác.

Các cuộc biểu tình trên toàn quốc sẽ được tổ chức vào thứ ba tuần này để phản đối việc bắt giữ Zardari và một cuộc họp tư vấn khẩn cấp của Đảng Nhân dân Pakistan (PPP) sẽ được tổ chức để thảo luận về các lựa chọn pháp lý của ông. 

Kim Dung - Nguồn Reuters - CNN

 


Bài liên quan