Đã liên lạc được 36 du khách TP.HCM mắc kẹt ở Tà GiangMưa lũ ở Khánh Hòa đã làm một người chết, một người mất tích, hàng chục xã phường bị ngập.

Sáng 1/12, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho hay tối 30/11 lực lượng cứu hộ của huyện đã liên lạc được với 36 du khách TP.HCM bị mắc kẹt trên núi Tà Giang thuộc xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.

Đã liên lạc được 36 du khách TP.HCM mắc kẹt ở Tà Giang - ảnh 1
Trại bò, nơi đoàn du khách cắm trại tránh trú. Ảnh do Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cung cấp

“Thông tin báo về là 36 khách du lịch đến từ TP.HCM và chín người dân địa phương dẫn đoàn đều an toàn. Đoàn du khách cùng người dân cắm trại tránh trú ở khu vực an toàn, chờ nước rút sẽ quay về. Khu vực cắm trại cách trung tâm xã Thành Sơn 5 km, phải đi đường rừng.

Lực lượng cứu hộ đang trên đường vào nơi cắm trại của đoàn du khách. Dự kiến trưa nay lực lượng cứu hộ sẽ đưa đoàn du khách cùng người dân địa phương ra khỏi núi” - ông Nhuận thông tin.

Đã liên lạc được 36 du khách TP.HCM mắc kẹt ở Tà Giang - ảnh 2
Nước dâng cao trên suối Đá Lớn khiến đoàn du khách mắc kẹt. Ảnh do Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cung cấp

Đoàn du khách đến từ TP.HCM với 36 người thuê chín người dân địa phương bắt đầu thực hiện tour leo núi, khám phá đỉnh Tà Giang từ sáng 28/11.

Theo lịch trình, đến tối 29/11 đoàn du khách sẽ đến TP Nha Trang để trở về TP.HCM. Tuy nhiên, do nước suối Đá Lớn dâng cao, đoàn khách không thể vượt qua. Mặt khác, đoàn khách này bị mất liên lạc do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại.

+ Sáng 1/12, văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho hay mưa lũ tại tỉnh này đã làm một người chết, một người mất tích.

Nạn nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Làm (41 tuổi, ngụ thôn Tây, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa) bị điện giật trong mưa lũ.

Nạn nhân mất tích là anh Trần Văn Quốc (24 tuổi, ngụ thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) bị lũ cuốn mất tích.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 29/11, khi cùng hai người khác trở về sau khi đi rừng kẹp trái đác tại khu vực Thác Bay - Kèo Chò thuộc xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, anh Quốc bị lũ cuốn mất tích. Hiện các lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm.

Đã liên lạc được 36 du khách TP.HCM mắc kẹt ở Tà Giang - ảnh 3
Nhiều khu vực ở TP Nha Trang bị ngập sâu. Ảnh: Quốc Huỳnh

Đến sáng 1/12, hàng chục xã phường thuộc TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh vẫn còn bị ngập lụt. Một số đường phố ở TP Nha Trang vãn còn bị ngập lũ, chia cắt.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã sơ tán 726 hộ với 2.574 người đi tránh lũ lụt. Trong đó, riêng TP Nha Trang sơ tán 676 hộ với 2.403 người.

Theo UBND TP Nha Trang, địa phương này có một căn nhà ở phường Vĩnh Phước bị hư hỏng do đá từ trên núi lăn xuống.

Theo Tấn Lộc

Báo Pháp Luật Online


Bài liên quan