Đà Nẵng: 100 ngàn đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19SPL - TP Đà Nẵng có chủ trương trích từ ngân sách hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho khoảng 100.000 người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Trước mắt, có 3 nhóm đối tượng khó khăn được hỗ trợ, bao gồm: Nhóm người có công và đối tượng xã hội; nhóm người lao động và hộ kinh doanh chợ đêm.

Cụ thể, nhóm người có công và đối tượng xã hội được hỗ trợ từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/người. Nhóm người lao động, làm việc không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, thuộc các lĩnh vực giáo dục, vận tải, du lịch và một số lĩnh vực khác sẽ nhận mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng đến 3.710.000 đồng/người. Nhóm hộ kinh doanh chợ đêm 3 triệu đồng/hộ.

Đà Nẵng: 100 ngàn đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19Đà Nẵng hỗ trợ người lao động ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết: “Kinh phí này để hỗ trợ tạm thời các nhóm đối tượng khó khăn trong đợt dịch Covid-19, còn lâu dài thành phố có những chính sách khác. Ví dụ như cho vay vốn, hỗ trợ làm ăn hoặc là thực hiện một số chính sách về đối tượng như người có công nghèo thì có chính sách riêng. Khi thực hiện Nghị quyết 68 thì theo quy định Trung ương hỗ trợ 40%, còn lại thành phố là 60%”./.

 

 


Bài liên quan