Đà Nẵng: Bắt Giám đốc công ty Bất động sản về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sảnNgày 17-4, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng, giám đốc công ty bất động sản) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, ông D. (trú TP HCM) mua 1 lô đất giá 14 tỉ đồng ở đường Hà Bổng (quận Sơn Trà), đã thực hiện xong giao dịch.

Đà Nẵng: Bắt Giám đốc công ty Bất động sản về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng, giám đốc công ty bất động sản)

Vì chưa có nhu cầu sử dụng, chưa sang tên nên ông D. đã liên hệ văn phòng công chứng T.V.H. (đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng) để "ký gửi" (ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng chỉ có thông tin bên bán, chưa có bên mua). Ông D. đưa sổ đỏ lô đất để Xinh tìm người mua nhưng không được. Sau đó, ông D. nhờ Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép để xây dựng khách sạn.

Cầm sổ của ông D., Xinh nói dối với vợ chồng ông H.D.V. (trú Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đây là lô đất của mình đã mua nhưng chưa sang tên, đang "ký gửi" tại văn phòng công chứng T.V.H. và vay của ông V. 8 tỉ đồng rong thời hạn một tháng nếu Xinh không trả thì vợ chồng anh V. toàn quyền sử dụng lô đất trên.

Đến thời hạn, Xinh không trả được nợ. Vợ chồng ông V. mang sổ đỏ đến phòng công chứng làm thủ tục lô đất trên và đến văn phòng đăng ký đất đai thực hiện sang tên cho mình.

Phát hiện sự việc trên nên ông D. đã viết đơn tố giác Xinh. Qua xác minh, Công an Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam Xinh.

Đình Sang - Văn Phong