Đà Nẵng: Bệnh viện C chính thức mở cửa trở lại sau 14 ngày phong tỏaSau khoảng thời gian phong tỏa cách ly, vào lúc 0h ngày 08/08/2020, Bệnh viện C Đà Nẵng đã chính thức gỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 14 ngày vì xuất hiện ca nhiễm Covid-19.

Đà Nẵng: Bệnh viện C chính thức mở cửa trở lại sau 14 ngày phong tỏa

Ảnh: Internet

Việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa đem lại những cảm xúc vỡ òa trong niềm vui của hàng trăm bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân. Sau 14 ngày bị phong tỏa kể từ 0 giờ ngày 24/7, đến nay, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức được mở cửa đón bệnh nhân vào thăm khám và điều trị.

Bệnh viện đã tổng vệ sinh từng khoa, phòng. Các nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch các bề mặt tiếp xúc, khuôn viên bệnh viện cũng đã được vệ sinh sạch sẽ. Cùng với việc làm sạch bệnh viện, đơn vị phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật- CDC Đà Nẵng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm vi rút SARS-Cov-2 lần thứ 2 cho toàn bộ bác sỹ, nhân viên y tế bị cách ly. Hơn 370 cán bộ, nhân viên ở ngoài bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Mặc dù đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa, nhưng vào rạng sáng ngày 8/8, các barie phong tỏa 4 tuyến đường, các khu dân cư xung quanh bệnh viện vẫn được duy trì nghiêm ngặt tiếp tục thực hiện nghiêm chốt chặn để đảm bảo quy định giãn cách xã hội.

Danh Tạo - Đình Sang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất