Đà Nẵng: Cho phép nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và tắm biển trở lạiSPL - Từ 0h ngày 9/6, TP Đà Nẵng cho phép một số hoạt động, dịch vụ thiết yếu đã tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại.

Tính đến tối 8/6, Đà Nẵng đã trải qua 21 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Từ 0 giờ ngày 9/6, thành phố cho phép một số hoạt động, dịch vụ thiết yếu đã tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (kể cả quán cà phê, vỉa hè) được mở bán tại chỗ nhưng không được quá 21 giờ. Chủ cơ sở buôn bán phải ký cam kết với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải khai báo y tế thường xuyên. Đối với nhà hàng đủ điều kiện phải có máy quét QR-Code, người bán nhà hàng phải thường xuyên mở bluezone, thường xuyên đeo khẩu trang, bố trí sẵn nước khử khuẩn để rửa tay. Chủ nhà hàng, quán ăn bố trí khu vực và yêu cầu khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh; Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi. Đo thân nhiệt của khách hàng trước khi vào nhà hàng, quán ăn. Thành phố khuyến khích chủ nhà hàng có điều kiện lắp vách ngăn chống giọt bắn khi khách hàng ăn, uống.

Đà Nẵng: Cho phép nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và tắm biển trở lạiThành phố chỉ cho phép tắm biển vào 2 khung giờ từ 4h30 đến không quá 7h30 và từ 16h30 đến không quá 18h30.

Thành phố cho phép hoạt động tắm biển trở lại, trong khoảng thời gian từ 4h30 đến không quá 7h30 và 16h30 đến không quá 18h30, không phục vụ nước ngọt; Nghiêm cấm tập trung đông người vui chơi, chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong... tại bãi biển. Một số hoạt động thể thao không tiếp xúc trực tiếp như cầu lông, tenis, golf, bóng bàn được hoạt động trở lại.

Hoạt động hớt tóc nam, hớt tóc nữ được hoạt động trở lại, với các điều kiện phải tuân thủ quy định 5K; Chỉ thực hiện hoạt động hớt tóc, kỹ thuật làm đẹp tóc, chăm sóc tóc. Nghiêm cấm hoạt động massage, thẩm mỹ, spa, chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp. Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có) khi hoạt động dịch vụ. Bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tiếp xúc với khách. Đặc biệt phải xét nghiệm SARS-CoV-2 cho chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc theo kế hoạch của UBND thành phố./.

Vũ Ngọc