Đà Nẵng dẫn đầu Top 10 thành phố có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhấtTrong danh sách 10 thành phố dự kiến sẽ thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới trong năm 2020 của Google, Đà Nẵng đứng vị trí đầu tiên.

Để lập ra danh sách trên, Google đã so sánh số lượt tìm kiếm khách sạn để nghỉ lại trong năm 2020 ở từng thành phố, rồi so sánh với số liệu tương ứng của năm 2018 và 2019.

Ngoài vị trí số 1 của Đà Nẵng (Việt Nam), 9 thành phố tiếp theo trong danh sách là: Sao Paolo (Brazil), Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Tel Aviv (Israel), Marseille (Pháp), Vienna (Áo), Bangkok (Thái Lan), Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) và Perth (Úc).

Đà Nẵng dẫn đầu Top 10 thành phố có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhấtĐà Nẵng có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhất thế giới năm 2019

Tạp chí danh tiếng Forbes nhận định, đây là 10 điểm đến mới hiện được yêu thích nhất. Điều này không có nghĩa là các thành phố du lịch “kỳ cựu” như Rome (Ý), Barcelona (Tây Ban Nha) hay Maldives ít được quan tâm hơn, mà chúng có thể không còn đứng đầu danh sách du lịch của nhiều người nữa.

Thông qua công cụ tìm kiếm khách sạn của Google, du khách có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin cơ bản của các điểm đến trước khi đưa ra quyết định lựa chọn điểm đến.

Đà Nẵng dẫn đầu Top 10 thành phố có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhấtDu khách có nhiều lựa chọn khi đến Đà Nẵng du lịch như: công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Bà Nà Hills, bán đảo Sơn Trà...

Đà Nẵng được biết tới là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Không chỉ có bãi biển được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, Đà Nẵng còn có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích văn hóa lâu đời như Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà. Những cây cầu nằm trong lòng thành phố cũng tạo cho Đà Nẵng một vẻ đẹp khác biệt như cầu Rồng, cầu sông Hàn. Vị trí của Đà Nẵng khá đặc biệt, khi nó nằm ở trung tâm của nhiều điểm thu hút du lịch của Việt Nam như Hội An, Huế, Mỹ Sơn.

Theo số liệu từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, thành phố này hiện có hơn 820 cơ sở lưu trú du lịch. Trong đó có hơn 650 khách sạn 1 - 3 sao; gần 100 khách sạn 4 - 5 sao và còn lại là các biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, biệt thự - căn hộ đạt chuẩn, bãi cắm trại - nhà nghỉ.

T/h


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất