Đà Nẵng: Điều tra đường dây đưa người đi Hàn Quốc với giá 10.000USD/người(SPL)- Sáng nay 17/5, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 160 người "mắc kẹt" tại Đà Nẵng và giao Công an Q.Ngũ Hành Sơn điều tra đường dây đưa người đi Hàn Quốc với giá 10.000 USD/người.

Đà Nẵng: Điều tra đường dây đưa người đi Hàn Quốc với giá 10.000USD/người

Công an TP.Đà Nẵng vừa triệt xóa đường dây núp bóng chuyên gia, đưa người Hàn Quốc vào Việt Nam trái phép (Ảnh: Văn Tiến)

Theo thông tin, trước đó tối 16/5, chủ một khách sạn đường Nguyễn Văn Thoại (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) đã trình báo cơ quan chức năng quận về một số dấu hiệu bất thường đối với đoàn khách 160 người lưu trú tại đây từ ngày 11/5.

Sáng nay 17/5, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 160 người "mắc kẹt" tại Đà Nẵng và giao Công an Q.Ngũ Hành Sơn điều tra đường dây đưa người đi Hàn Quốc với giá 10.000 USD/người. 

Theo thông tin đoàn khách cung cấp, họ đều là người ở 18 tỉnh thành, đi theo đường dây vào Đà Nẵng để đi Hàn Quốc. Nếu đến Hàn Quốc thành công thì trả chi phí 10.000 USD/người. Bất ngờ sáng ngày 15/5, 2 người dẫn đoàn đến khách sạn đã biến mất, đến nay không quay lại khiến 160 người 'mắc kẹt' tại TP.Đà Nẵng.

Đoàn khách cho biết thêm: khi còn ở Hà Nội, mỗi người đã nộp 5 triệu đồng, đến TP.Đà Nẵng, mỗi người nộp thêm 300 USD.

Hiện tại, Công an Q.Ngũ Hành Sơn đã yêu cầu những người tham gia đoàn đi Hàn Quốc, tạm trú tại khách sạn để tiếp tục sàng lọc, xác minh thông tin. Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng cũng vừa triệt xóa đường dây đưa người nhập cảnh Hàn Quốc vào Việt Nam núp bóng chuyên gia, bắt 3 bị can./.

(Theo Thanhnien)


Bài liên quan