Đà Nẵng: Đưa hành khách mắc kẹt từ tâm dịch trở về Hà Nội và TP.HCMHai Hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet sẽ thực hiện 7 chuyến bay đưa hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP.HCM vào các ngày 12-14/8.

Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ thực hiện 2 chuyến bay trong ngày 12-8 để chở gần 400 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội cũng bằng tàu bay A321 vào 10h40 và 15h10. Như vậy trong 2 ngày 12 và 13-8, sẽ có 4 chuyến bay đưa gần 900 du khách Hà Nội bị kẹt lại ở TP Đà Nẵng đợt dịch vừa qua về thủ đô.

Đà Nẵng: Đưa hành khách mắc kẹt từ tâm dịch trở về Hà Nội và TP.HCM

ảnh minh họa (nguồn internet)

Còn đối với Hãng hàng không Vietjet, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện 4 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM trong hai ngày 13 và 14/8/2020 để hỗ trợ đưa hành khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP.HCM.

Vào ngày 14-8, Hãng hàng không Vietjet Air phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện 2 chuyến bay lúc 9h và 14h bằng máy bay A320, vận chuyển hơn 360 du khách về TP.HCM.

Đà Nẵng: Đưa hành khách mắc kẹt từ tâm dịch trở về Hà Nội và TP.HCM

Du khách được kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm trước kho về nước

Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn trước, trong và sau khi thực hiện chuyến bay.

Hành khách trên các chuyến bay này là khách du lịch bị kẹt lại do Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, gồm nhiều trẻ em. Nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, các chuyến bay đáp ứng những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt từ mặt đất đến trên không. Phi hành đoàn, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Các tiêu chuẩn dịch vụ được đơn giản hóa để hạn chế tiếp xúc nhiều lần. Sau khi hạ cánh, tàu bay được đơn vị y tế phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Hàng trăm khách đăng ký bay về TP HCM lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 9-8 theo đề nghị của ngành y tế TP HCM.

Danh Tạo (TH)

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất