Đà Nẵng dừng hoạt động tắm biển, bán hàng ăn uống tại chỗ từ 12 giờ ngày 20/6.SPL - Sau hơn 1 tháng không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, ngày 19/6, Đà Nẵng ghi nhận tới 23 trường hợp mắc mới.

TP. Đà Nẵng vừa ghi nhận 23 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến bệnh nhân N.V.H (59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân đã công bố từ hôm 18/6. Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chiều nay (19/6), lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, đơn vị để dịch bùng phát trở lại.

Đà Nẵng dừng hoạt động tắm biển, bán hàng ăn uống tại chỗ từ 12 giờ ngày 20/6.

Đà Nẵng cho dừng hoạt động tắm biển và một số hoạt động khác để tập trung phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: KT

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu một dừng một số hoạt động để phòng chống dịch. Từ 12h ngày 20/6, sẽ dừng hoạt động tắm biển, dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ. Tiếp tục siết chặt các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Kiểm soát chặt các phương tiện giao nhận hàng hóa tại chợ, khu công nghiệp.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) đề nghị tăng tốc truy vết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, kiến nghị phong tỏa cứng tại khu vực tam giác trục đường Lê Duẩn, Hoàng Hoa Thám và Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê với khoảng 648 hộ, hơn 2.400 dân.

Nhận định khả năng lây nhiễm bùng phát của đợt dịch này khá phức tạp, với chủng mới hết sức nguy hiểm, vì vậy, các cơ quan chức năng thành phố tiếp tục vào đợt chống dịch mới. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhận định: Việc tái bùng phát dịch bệnh lần này có một phần do chủ quan. Nếu xe từ TP.HCM vào Đà Nẵng được kiểm soát chặt ngay từ đầu thì sẽ ngăn chặn được dịch bệnh. Bí thư Thành ủy đề nghị điều tra, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân, tập thể liên quan đến việc này.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa gần 1.300 hộ dân ở quận Thanh Khê có liên quan đến 24 ca mắc trong đợt dịch này. Sở GTVT TP Đà Nẵng đã yêu cầu các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn thành phố tuyệt đối không thực hiện hoạt động vận chuyển khách đi và đến Đà Nẵng từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19. Không tiếp nhận các phương tiện từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19 đến các bến xe trên địa bàn thành phố. Không làm thủ tục cho xe xuất bến đối với các phương tiện đăng ký tuyến đến các địa phương có ca nhiễm theo công bố của Bộ Y tế./.

 


Bài liên quan