Đà Nẵng: Ga Đà Nẵng hỗ trợ trả vé cho hành kháchThực hiện Công văn 7286/BGTVT-VT của Bộ GTVT về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, ga Đà Nẵng tiến hành tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Đối với những trường hợp khách hàng đã đặt vé tại ga Đà Nẵng, ban quản lý đã chủ động liên hệ, hỗ trợ khách để trả vé.

 

Theo đó, ban quản lý Ga Đà Nẵng đã triển khai đến từng cán bộ công nhân viên cập nhật kịp thời những số điện thoại của hành khách, liên hệ với khách và mời khách tới để trả lại tiền vé. Còn những khách ở xa không thể đến trực tiếp, ga Đà Nẵng đã chủ động liên lạc và yêu cầu khách hàng gửi các giấy tờ liên quan đến vé đã đặt để nhà ga trả vé cho khách, còn tiền hành khách sẽ được nhà ga chuyển qua tài khoản.

Trong thời gian này, được biết doanh thu của ga Đà Nẵng không cao, nhiều nhân viên phải nghỉ ở nhà, nhưng được sự vận động của ban quản lý nên nhiều người vẫn đi làm để nhanh chóng trả vé cho khách. Ngoài ra, các nhân viên còn hướng dẫn mọi người khai báo y tế và tuyên truyền các biện pháp cần thiết để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid -19, từ rạng sáng ngày 28-3, nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh trên các tuyến phố lớn ở Đà Nẵng đều đồng loạt đóng cửa, tạm ngưng hoạt động nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Có thể thấy, toàn Đà Nẵng đang thực hiện công tác kiểm soát dịch covid-19 rất tốt.

Chiều 28-7, Bộ Y tế thông báo thêm 7 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam, trong đó 5 ca liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca liên quan trung tâm tiệc cưới. Như vậy đến nay Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 438 ca bệnh.

Danh Tạo - Đình Sang - Văn Phong

 

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất