Đà Nẵng ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồnNgày 10/7, lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận, TP này vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây.

Cụ thể, nam bệnh nhân tên V.H.B (SN 1974, trú phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ). Theo thông tin cung cấp, ngày 3/7, người này có triệu chứng sốt, nhưng tự uống thuốc và ở nhà. Sáng 10/7, bệnh nặng thêm nên ông B. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ khám. Tại đây, người này được phân luồng, cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng xác định ông dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng ghi nhận một ca dương tính chưa rõ nguồnẢnh minh họa

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR, cũng kết luận ông B. dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, khoảng 11h ngày 1/7, bệnh nhân đến đám tang tại địa chỉ K20/H11/12 đường Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê). Khoảng thời gian từ 17h - 19h ngày 28/6 đến 5/7, bệnh nhân đến chơi tại sân tennis Euro 2 Hoà Xuân, từ ngày 6/7 đến nay bệnh nhân khai báo không chơi tennis.

Hiện, Sở Y tế và các lực lượng chức năng đang thực hiện khoanh vùng và truy vết các trường hợp liên quan. Như vậy, cộng dồn từ ngày 18/6 đến 13h ngày 10/7, Đà Nẵng có 93 ca mắc Covid-19.

Đình Sang - Văn Phong