Đà Nẵng ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19, yêu cầu chợ giảm 50% sạp hàngChiều 29-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trong 24 giờ qua, trên địa bàn ghi nhận thêm 51 ca Covid-19.

Trong đó có 28 trường hợp là F1 đã được cách ly, 5 bệnh nhân dương tính mới là những người dân trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và 18 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng.

Đà Nẵng ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19, yêu cầu chợ giảm 50% sạp hàngGhi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong ngày

Trước việc liên tục ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 là tiểu thương ở các chợ truyền thống, người bán hàng rong, quầy sạp tự phát bán thực phẩm… ngày 29/7, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành công văn về việc tăng cường áp dụng các biện pháp phòng dịch tại các chợ.

Yêu cầu thực hiện giãn cách các sạp hàng, quầy hàng trong chợ, bằng cách bố trí bán luân phiên trong ngày, không quá 50% số lượng hộ tiểu thương được phép buôn bán các mặt hàng thiết yếu tại chợ (trừ các tiểu thương phân phối hàng sỉ tại chợ đầu mối Hòa Cường).

Đồng thời, các phường, xã chỉ phát hành thẻ vào chợ có mã QRCode cho các hộ dân trên địa bàn, không sử dụng thẻ vào chợ mà không có mã QRCode.

Ngoài ra, nghiêm cấm và xử lý nghiêm tình trạng chợ tự phát trên địa bàn, tình trạng người bán hàng rong thực phẩm gây tụ tập đông người tại các tuyến đường, kiệt, hẻm ở khu dân cư.