Đà Nẵng ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2Sáng 20/6, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông tin, Đà Nẵng ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong 9 trường hợp dương tính này có 5 người có liên quan đến BN12860 (sinh năm 1962, địa chỉ ở Thanh Khê, Đà Nẵng) - nhân viên bảo vệ tại quán Bonpas Bakery & Coffee (địa chỉ 143 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê). BN12860 là F1 của BN12437; còn 4 trường hợp khác liên quan đến khu vực tam giác Hoàng Hoa Thám, Lý Thái Tổ, Lê Duẩn (thành phố Đà Nẵng).

Đà Nẵng ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm những khu vực có nguy cơ cao liên quan đến các trường hợp dương tính

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm những khu vực có nguy cơ cao liên quan đến các trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối ngày 19/6 để bảo đảm phòng, chống dịch có hiệu quả hơn, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu dừng các hoạt động tắm biển trên địa bàn. Đồng thời, các hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ. Thời gian thực hiện kể từ 12h trưa 20/6, cho đến khi có thông báo mới.

Trong sáng 20/6, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phát thông báo cần tìm những người đến quán Trà chanh Bụi Phố địa chỉ 743 Ngô Quyền, vào lúc 20h đến 21h ngày 17/6 thì đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế hoặc liên lạc theo số điện thoại bên dưới để được hướng dẫn.

Như vậy, tính đến trưa 20/6, Đà Nẵng đã ghi nhận 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng sau hơn 1 tháng không có ca mắc mới. Trong đó, ca bệnh đầu tiên là bệnh nhân 12437 (nam nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân, 145 Điện Biên Phủ), có dịch tễ từng tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở TP HCM.

Đình Sang - Văn Phong