Đà Nẵng hỗ trợ TP. HCM 10 tỷ đồng chống dịch COVID-19Sáng 26/6, thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng cho biết, TP vừa có quyết định trích 10 tỷ đồng để ủng hộ TPHCM chống dịch COVID-19.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trong những ngày qua, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Là một địa phương từng trải qua những đợt dịch bệnh COVID-19 lớn, TP hiểu rõ những khó khăn mà TP HCM đang đối mặt. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ TP HCM số tiền 10 tỷ đồng”, ông Chinh chia sẻ.

Đà Nẵng hỗ trợ TP. HCM 10 tỷ đồng chống dịch COVID-19

TP Đà Nẵng là một trong những nơi từng trải qua đợt dịch Covid-19 lớn

“Đây là tình cảm của thành phố Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Hội đồng hương Đà Nẵng tại thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch, là tình cảm của rất nhiều người Đà Nẵng đã từng sống, học tập, công tác và gắn bó với thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi mong thành phố Hồ Chí Minh vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Trước đó, vào giữa tháng 5, trong bối cảnh Đà Nẵng đang tập trung phòng chống dịch COVID-19 nhưng khi 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang gặp khó khăn do dịch lây lan nhanh trong cộng đồng, Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ, chia sẻ 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm, tương đương mỗi tỉnh 3 tỷ đồng. Đây là nguồn sinh phẩm mà Đà Nẵng đã chủ động mua dự trữ cho phòng chống dịch COVID-19.