Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y bác sĩ về hưu tham gia chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19Ngày 30/7, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến có thư kêu gọi đội ngũ y tế về hưu cùng tham gia tình nguyện trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo bà Yến, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Đà Nẵng, ngoài các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện 5K, giãn cách xã hội cùng với các biện pháp y tế đang được khẩn trương thực hiện như xét nghiệm, truy vết, điều trị… thì tiêm vaccine phòng Covid-19 là một trong những biện pháp có hiệu quả để phòng chống dịch.

Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y bác sĩ về hưu tham gia chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19Tiêm vaccine phòng Covid-19 là một trong những biện pháp có hiệu quả để phòng chống dịch

Từ đó, người đứng đầu Sở Y tế kêu gọi đội ngũ y tế đã về hưu theo các chức danh chuyên môn gồm: bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, y sĩ đang cư trú tại Đà Nẵng đăng ký tình nguyện tham gia cùng với ngành y tế TP trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

“Với mục tiêu hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng và toàn quốc nói chung, Sở Y tế rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý đồng nghiệp”, bà Ngô Thị Kim Yến chia sẻ.

Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ y tế trong Chiến dịch tiêm tiêm vaccine phòng Covid-19 gửi Đơn đăng ký kèm theo bản photo Bằng cấp chuyên môn, Chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế thông qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (315 Phan Châu Trinh, Hải Châu) để tổng hợp và làm các thủ tục tiếp nhận, tập huấn, điều phối thực hiện nhiệm vụ.

Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y bác sĩ về hưu tham gia chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19

Thư kêu gọi

Chế độ chính sách dành cho tình nguyện viên tham gia Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 được thực hiện theo Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 cùng các quy định hiện hành.

Trước đó ngày 29/7, ngành y tế TP Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tập trung với quy mô lớn tại cung thể thao Tiên Sơn và Bệnh viện Ung bướu, khởi động chiến dịch tiêm chủng diện rộng cho người dân TP.