Đà Nẵng khẩn trương di dời người dân trước 15h ngày 27/10 để phòng tránh Bão số 9Chuẩn bị trước cho công tác phòng chống bão số 9, Thành phố Đà Nẵng thực hiện sơ tán người dân ở những vùng nguy hiểm trước 15h ngày 27/10 và cho học sinh nghỉ học từ ngày 28 đến hết ngày 29/10.

Trước dự báo bão số 9 giật cấp 15 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, ngày 26/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận, để bàn biện pháp ứng phó với bão số 9. Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng ban hành Công điện hỏa tốc về việc Triển khai ứng phó  khẩn cấp với bão MOLAVE (Bão số 9).

Đà Nẵng khẩn trương di dời người dân trước 15h ngày 27/10 để phòng tránh Bão số 9

Đà Nẵng khẩn trương di dời người dân trước 15h ngày 27/10 để phòng tránh Bão số 9

Công điện hỏa tốc về việc Triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (Bão số 9) của Thủ tướng.

Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh, sau kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận bàn biện pháp ứng phó với bão số 9 đã yêu cầu các sở, ngành chức năng của Đà Nẵng phải nắm rõ các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và thực hiện nghiêm.

Đà Nẵng khẩn trương di dời người dân trước 15h ngày 27/10 để phòng tránh Bão số 9

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng tại Đà Nẵng

Ông Lê Trung Chinh cũng yêu cầu các Sở Giao thông-Vận tải, Thông tin-Truyền thông, Xây dựng, Công thương và các sở, ngành liên quan khẩn trương kiểm tra thực tế để nắm rõ tình hình, đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, tất cả các công trình đều phải dừng hoạt động trước 15h ngày 27/10. Hạ tất cả các cần cẩu, giàn giáo, những phương tiện phục vụ xây dựng.

"Sở Du lịch có văn bản đối với tất cả khách sạn, resort ven biển phải có biện pháp đảm bảo an toàn. Huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ... tập trung di dời các hộ dân sát ven biển. Đưa người dân đến trốn tránh bão ở các ngôi nhà an toàn. Yêu cầu tất cả người dân tích cực phòng chống bão số 9, nhưng phải đảm bảo an toàn", ông Chinh nói.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT thành phố thực hiện cho học sinh nghỉ học từ ngày 28 đến hết ngày 29/10.

Sở NN&PTNT, Công an, Sở Công thương, chuẩn bị tất cả phương án để đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ lương thực cho người dân.

Danh Tạo