Đà Nẵng khởi tố vụ Thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch ra cộng đồngNgày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” xảy ra tại thẩm mỹ viện Amida.

Thẩm mỹ viện AMIDA có 2 cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Đây được xác định là 2 ổ dịch COVID-19 lây lan tại Đà Nẵng. Ngành y tế đã ghi nhận hàng chục người liên quan đến thẩm mỹ viện này nhiễm nCov.

Đà Nẵng khởi tố vụ Thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch ra cộng đồng

Thẩm mỹ viện AMIDA có 2 cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Đặc biệt, nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đi nhiều tỉnh, thành như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Đắk Lắk… làm lây lan dịch Covid-19.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện clip được cho là ở trụ sở Công ty TNHH Quốc tế Amida. Clip được quay hôm 2/5, có cảnh khoảng 30 người tụ tập ở hội trường.

Vào chiều ngày 12/5, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết cơ quan tư pháp đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người xảy ra tại văn phòng Công ty TNHH Quốc tế Amida.

Bí thư Đà Nẵng cho rằng nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu trở nên vô nghĩa.

Đình Sang - Văn Phong
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất